Thị trưởng Osaka Matsui tiếp tục làm lãnh đạo Đảng Đổi mới Nhật Bản đối lập

Ichiro Matsui, lãnh đạo Đảng Đổi mới Nhật Bản, phát biểu sau khi được giữ chức vụ tại một đại hội đảng vào ngày 27 tháng 11 năm 2021, ở Osaka. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Đảng Đổi mới Nhật Bản hôm thứ Bảy đã quyết định giữ Ichiro Matsui làm lãnh đạo sau khi các đảng viên bỏ phiếu chống lại việc tổ chức bầu cử lãnh đạo.

Các quy tắc của đảng quy định rằng phải đưa ra quyết định về việc có tổ chức một cuộc chạy đua lãnh đạo trong vòng 45 ngày kể từ ngày bầu cử quốc gia hay không. Cuộc bầu cử Hạ viện được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 đã chứng kiến ​​số ghế hạ viện của đảng này tăng gần gấp 4 lần.

Không có người kế vị khả thi cho người đàn ông 57 tuổi, người cũng là thị trưởng Osaka, đảng đối lập nhỏ hiện đặt mục tiêu củng cố sức mạnh của mình cho cuộc bầu cử thượng viện vào mùa hè tới.

“Tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức để hiện thực hóa các mục chính sách của JBAH”, Matsui phát biểu tại đại hội của đảng được tổ chức tại Osaka, thành phố phía tây Nhật Bản, nơi đặt trụ sở chính của đảng.

Matsui dự kiến ​​sẽ thúc đẩy cải cách hành chính, một chương trình nghị sự chính sách quan trọng của đảng đối lập và cuộc tranh luận của quốc hội về việc sửa đổi Hiến pháp của đất nước.

Đảng này đã lập quan điểm với các đảng đối lập khác đã hợp lực để chống lại Đảng Dân chủ Tự do do Thủ tướng Fumio Kishida và đối tác liên minh Komeito lãnh đạo, đồng thời gần gũi hơn với LDP về các vấn đề như cải cách hiến pháp.

Các thành viên của Đảng Đổi mới Nhật Bản hy vọng sẽ mở rộng sự ủng hộ của họ bằng cách mở rộng cơ sở hỗ trợ của đảng từ Osaka và các vùng phụ cận đến phần còn lại của quốc gia.

Sự nổi tiếng của Thống đốc Osaka, Hirofumi Yoshimura, người đã gia tăng sự xuất hiện trên các phương tiện truyền thông trong thời gian cao điểm của đại dịch COVID-19, đã được coi là một luồng gió cho đảng đối lập. Nhưng Yoshimura, phó lãnh đạo của đảng, cho biết ông không có ý định tranh cử ngay cả khi một cuộc chạy đua lãnh đạo được tổ chức.

Matsui đã chọn Tổng thư ký Nobuyuki Baba làm đồng lãnh đạo, thay thế Toranosuke Katayama. Thành viên thượng viện 86 tuổi dự kiến ​​sẽ từ chức một nhà lập pháp vì bệnh tật, Matsui nói.

Từ khóa: Thị trưởng Osaka Matsui tiếp tục làm lãnh đạo Đảng Đổi mới Nhật Bản đối lập

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like