Thị trưởng Osaka nói rằng cuộc rước đuốc Olympic trong thành phố nên bị hủy bỏ

Thị trưởng Osaka Ichiro Matsui phát biểu trong cuộc họp báo ở Osaka vào ngày 1 tháng 4 năm 2021. (Kyodo)

OSAKA (Kyodo) – Thị trưởng Osaka cho biết hôm thứ Năm, phần rước đuốc Olympic Tokyo sẽ được tổ chức tại thành phố phía tây Nhật Bản vào cuối tháng này nên bị hủy bỏ do nhiễm coronavirus tăng mạnh.

Ichiro Matsui đã đưa ra đề xuất liên quan đến việc tiếp sức trên toàn quốc bắt đầu từ phía đông bắc Nhật Bản một tuần trước khi chính phủ chỉ định Osaka và hai tỉnh khác thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt hơn chống lại virus từ ngày 5 tháng 4 đến ngày 5 tháng 5.

“Nhìn vào tình hình của cuộc tiếp sức ở (các vùng khác của) đất nước, nó đã rất đông người”, Matsui nói trong một cuộc họp báo. “Nó rất đáng tiếc, nhưng nó không nên diễn ra.”

Ban tổ chức Đại hội thể thao Tokyo, vốn đã bị hoãn một năm do đại dịch coronavirus, cho biết họ sẽ thảo luận với các quan chức Osaka và cố gắng đưa ra quyết định càng sớm càng tốt.

Một quan chức cấp cao của ủy ban cho biết sẽ rất “khó” nếu không tôn trọng chính sách của Matsui về phần chạy tiếp sức, dự kiến ​​sẽ đi qua thành phố lớn vào ngày 14 tháng 4, ngày thứ hai và cuối cùng sẽ ở tỉnh Osaka.

Thống đốc Osaka Hirofumi Yoshimura cũng bày tỏ quan điểm tương tự vào hôm thứ Năm, cho biết chính quyền tỉnh sẽ yêu cầu người dân thành phố hạn chế ra ngoài theo chỉ định, điều này cho phép chính quyền địa phương phạt tiền đối với các nhà hàng và quán bar không rút ngắn giờ hoạt động.

“Ban tổ chức trò chơi sẽ đưa ra cuộc gọi cuối cùng dựa trên suy nghĩ của họ, nhưng chính quyền tỉnh nên có ý kiến ​​về vấn đề này”, Yoshimura nói và nói thêm rằng các phân đoạn ở các thành phố tự trị khác của Osaka có thể được tổ chức bằng cách thực hiện các bước chống vi rút nghiêm ngặt.

Ban tổ chức cho biết cuộc tiếp sức có thể bị dừng ở các thành phố trong tình trạng khẩn cấp COVID-19 và các buổi lễ ở những khu vực đó sẽ được tổ chức mà không có người hâm mộ.

Matsui và Yoshimura cho biết một sự kiện nghi lễ ở Osaka vào ngày 14 tháng 4, 100 ngày đếm ngược đến ngày khai mạc Thế vận hội, sẽ không có khán giả.

Osaka đã chứng kiến ​​sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19 kể từ khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ đối với tỉnh cách đây một tháng. Nó đã xác nhận 616 trường hợp mới vào thứ Năm, đứng đầu mức 600 lần đầu tiên kể từ ngày 16 tháng 1.

Ngoài Osaka, các tỉnh Hyogo và Miyagi trở thành những tỉnh đầu tiên được chỉ định là bên bờ vực của tình trạng khẩn cấp.

Theo chỉ định, dựa trên bản sửa đổi luật có hiệu lực vào tháng Hai, các biện pháp nghiêm ngặt hơn chống lại virus sẽ được thực hiện ở Osaka và các thành phố lân cận Kobe, Ashiya, Nishinomiya và Amagasaki ở miền tây Nhật Bản, cũng như Sendai ở đông bắc Nhật Bản.

Ngọn lửa Olympic được thiết lập để đi đến tất cả 47 tỉnh của Nhật Bản. Sự kiện kéo dài 121 ngày bắt đầu tại tỉnh Fukushima vào ngày 25 tháng 3.

Ủy ban đã thực hiện các biện pháp đối phó với coronavirus khác nhau để tiếp sức, bao gồm cả việc khuyến khích mọi người chuyển sang các chương trình phát sóng trực tuyến trực tiếp. Những khán giả bên đường được yêu cầu đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn với những người khác để ngăn chặn sự lây lan của vi rút.

Tuy nhiên, một số đoạn của cuộc tiếp sức đã rất đông người, mặc dù ủy ban đã cho biết các phân đoạn có thể bị bỏ qua nếu có quá nhiều người đến xem sự kiện.

Đại dịch đã là một mối quan tâm lớn đối với các chính quyền địa phương đang lên kế hoạch tổ chức lễ rước đuốc một cách an toàn.

Tatsuya Maruyama, thống đốc tỉnh Shimane, miền tây Nhật Bản, đã chỉ ra rằng ông sẽ kêu gọi vào giữa tháng 4 để hủy bỏ hoạt động rước đuốc ở đó nếu chính quyền trung ương và thủ đô Tokyo không cải thiện các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm của họ.

Từ khóa: Thị trưởng Osaka nói rằng cuộc rước đuốc Olympic trong thành phố nên bị hủy bỏ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like