Thị trưởng Sapporo tạm dừng quảng cáo đấu thầu Olympic 2030, xem xét lại chiến thuật

Thành viên Ban điều hành cấp cao của Ủy ban Olympic Nhật Bản Keiko Momii, bên trái, phát biểu trong một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 20 tháng 12 năm 2022. Ngồi bên phải bà là Thị trưởng Sapporo Katsuhiro Akimoto. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thị trưởng thành phố ứng cử viên Thế vận hội Mùa đông 2030 Sapporo cho biết hôm thứ Ba, thành phố của ông sẽ ngăn chặn động lực mạnh mẽ của các nỗ lực xúc tiến đấu thầu sau những vụ bê bối xung quanh Thế vận hội Tokyo năm ngoái.

Thị trưởng Sapporo Katsuhiro Akimoto phát biểu trong một cuộc họp báo được tổ chức chung với Ủy ban Olympic Nhật Bản ở Tokyo: “Trước tiên, chúng ta phải xua tan sự bất an của công chúng thay vì lao về phía trước một cách mù quáng mà không quan tâm đến hình thức.

Một cuộc khảo sát về cảm xúc của người dân đối với thủ phủ của tỉnh Hokkaido tổ chức các trò chơi đã được tổ chức vào tháng 3, nhưng trong bối cảnh sự hỗ trợ cho một Thế vận hội khác đang giảm, một cuộc khảo sát tương tự sẽ được tiến hành trên toàn quốc.

Việc Ủy ban Olympic Quốc tế lựa chọn thành phố đăng cai năm 2030, dự kiến ​​trước đó vào mùa thu tới, đã bị hoãn lại vô thời hạn và những người ủng hộ Sapporo rất muốn tận dụng tối đa thời gian ân hạn mới để thay đổi cách tiếp cận của họ.

Seiko Hashimoto, cựu chủ tịch ủy ban tổ chức Thế vận hội Tokyo và Thống đốc Hokkaido Naomichi Suzuki gần đây đã lập luận rằng mô hình kinh doanh để tổ chức Thế vận hội ở Nhật Bản cần phải được vẽ lại.

Chính quyền Nhật Bản đã mở một cuộc điều tra vào đầu năm nay về cáo buộc nhận hối lộ trong việc lựa chọn nhà tài trợ cho Thế vận hội Tokyo, cũng như gian lận trong quá trình đấu thầu để các công ty tham gia các sự kiện thử nghiệm.

Sapporo đã được coi là địa điểm yêu thích để tổ chức Thế vận hội Mùa đông 2030, cùng với Thành phố Salt Lake và Vancouver cũng đang tranh cử.

Từ khóa: Thị trưởng Sapporo tạm dừng quảng cáo đấu thầu Olympic 2030, xem xét lại chiến thuật

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like