Thị trưởng Shibuya của Tokyo kêu gọi cường điệu về lễ hội Halloween lên mạng trong bối cảnh đại dịch

Văn phòng phường Shibuya được hiển thị trong ảnh hồ sơ tháng 3 năm 2019 này. (Mainichi / Masaaki Shimano)

TOKYO – Khi lễ hội Halloween sắp diễn ra, thị trưởng của phường Shibuya của thủ đô – một khu vực nổi tiếng với hàng loạt thanh niên mặc trang phục thường xuyên tụ tập quanh Lễ hội Scramble Crossing nổi tiếng hàng năm – đã kêu gọi mọi người truy cập internet để tận hưởng niềm vui của năm nay giữa đại dịch coronavirus.

“Để tránh ‘ba chữ C’ (ở những nơi đông người, không gian kín và tiếp xúc gần gũi với người khác) trong cuộc khủng hoảng coronavirus, tôi muốn mọi người nghĩ về những cách để ăn mừng Halloween”, Thị trưởng Phường Shibuya, Ken Hasebe nói trong một cuộc họp báo được tổ chức tại văn phòng phường vào ngày 22 tháng 10.

Trong những năm gần đây, phường Shibuya đã bị ám ảnh bởi một cuộc náo loạn Halloween, với một số du khách thậm chí bị bắt vì tội gây phiền toái nơi công cộng. Phường đã thiết lập một sắc lệnh cấm tiêu thụ đồ uống có cồn trên đường phố và tại các công viên gần ga Shibuya vào mùa Halloween.

Năm nay, phường đã yêu cầu 42 cửa hàng không bán rượu từ 6 giờ chiều ngày 31 tháng 10 đến 5 giờ sáng ngày hôm sau. Phường sẽ triển khai lực lượng bảo vệ trên các tuyến phố và nhắc nhở người dân về quy định cấm uống rượu bia ngoài đường và các quy định khác. Mặc dù phường từng thiết lập không gian thay đồ cho người chơi hóa trang Halloween và phòng tắm tạm thời, nhưng chúng sẽ không hoạt động trong năm nay để ngăn cản người dân đến thăm khu vực này.

Trong cuộc họp báo, Thị trưởng Hasebe đã giới thiệu một loạt các giải pháp thay thế để tận hưởng Halloween năm nay trong khi ở nhà, bao gồm cuộc thi hóa trang và trò chơi giải quyết vấn đề sẽ được tổ chức trên nền tảng phân phối do phường ủy quyền “Virtual Shibuya” và trực tuyến lễ hội có sự góp mặt của các nghệ sĩ gọi Shibuya là sân chơi của họ.

Hasebe nói: “Chúng tôi hy vọng những đề xuất này sẽ thúc đẩy nỗ lực tạo ra những giá trị mới cho Halloween.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shohei Kawamura, Cục Tokyo)

Từ khóa: Thị trưởng Shibuya của Tokyo kêu gọi cường điệu về lễ hội Halloween lên mạng trong bối cảnh đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like