Thị trưởng Tây Nam Nhật Bản xin lỗi vì nhận xét ‘không phù hợp’ đối với trẻ em khuyết tật

Thị trưởng Kanzaki Shigeyuki Matsumoto được nhìn thấy trong ảnh tệp này. (Mainichi / Masahiko Endo)

SAGA – Một thị trưởng ở quận Saga, tây nam Nhật Bản đã xin lỗi về những gì ông đã mô tả là một nhận xét “không phù hợp” về trẻ em bị khuyết tật phát triển.

Trong một “Cuộc họp GM21” giữa thống đốc tỉnh Saga và thị trưởng của 20 thành phố trong tỉnh vào ngày 26 tháng 1, Thị trưởng Kanzaki Shigeyuki Matsumoto, 70 tuổi, đã nhận xét, “Nếu nguyên nhân có thể được xác định, những đứa trẻ không kết thúc điều đó cách (với những người khuyết tật về phát triển) có thể sống hạnh phúc cả đời với tư cách là những người sống sót. ”

Khi được Mainichi Shimbun tiếp cận, Matsumoto thừa nhận rằng nhận xét của mình là “một biểu hiện gợi lên sự hiểu lầm rằng tất cả trẻ em khuyết tật phát triển sẽ bất hạnh suốt đời.”

“Đó là một nhận xét không phù hợp. Tôi xin lỗi”, Matsumoto nói. Đồng thời, ông nói thêm, “Là một thị trưởng, tôi nghĩ rằng thật không may khi bị khuyết tật về phát triển. Tôi nghĩ rằng mọi người phải cảm thấy như vậy.”

Tại cuộc họp, Matsumoto cũng nhận xét: “Nếu các nguyên nhân gây ra rối loạn phát triển mắc phải sau khi sinh, thì trách nhiệm của người lớn là loại bỏ chúng”.

Trong khi đó, Thị trưởng Saga Toshiyuki Hideshima, 78 tuổi, tuyên bố: “Tôi lo lắng về những gì chúng ta có thể làm trước thực tế là sự gia tăng trẻ em không thể đảm đương vai trò hỗ trợ người già trong bối cảnh dân số già với tỷ lệ sinh giảm . ” Anh ấy nói với các phóng viên, “Tôi hoàn toàn không có ý định phân biệt đối xử hay khinh thường bất kỳ ai. Tôi chỉ muốn giảm số người trong tình huống khó khăn, dù chỉ là một chút.”

Một phụ nữ 48 tuổi đến từ thành phố Saga, có con trai bị khuyết tật phát triển, cho biết, “Những nhận xét cho thấy trẻ em bị khuyết tật phát triển đang gây phiền toái cho xã hội và điều đó vô cùng khó chịu. Thay vì nói về việc bớt số lượng trẻ em khuyết tật chậm phát triển, chúng ta nên thảo luận về cách xây dựng một xã hội nơi những người khuyết tật cũng như những người không có chúng không phải gặp khó khăn. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Mio Ikeda và Hibiki Yamaguchi, Saga Bureau)

Từ khóa: Thị trưởng Tây Nam Nhật Bản xin lỗi vì nhận xét ‘không phù hợp’ đối với trẻ em khuyết tật

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like