Thị trưởng Tây Nhật Bản đối mặt với cuộc điều tra vì cáo buộc quấy rối 2 quan chức thành phố


Susumu Kayaki, thị trưởng của Yasu, tỉnh Shiga, phủ nhận ông đã quấy rối hai quan chức chính quyền thành phố trong một cuộc họp báo thường kỳ vào ngày 28 tháng 3 năm 2022. (Mainichi / Yuko Murase)

YASU, Shiga – Thị trưởng của thành phố phía tây Nhật Bản này phải đối mặt với cuộc điều tra về cáo buộc quấy rối quyền lực đối với hai quan chức cấp cao của chính quyền thành phố.

Hai quan chức tiết lộ trong một cuộc họp báo ngày 28 tháng 3 tại hội trường thành phố rằng họ đã yêu cầu bộ phận tổng hợp của chính quyền thành phố tiến hành điều tra, tuyên bố rằng họ đã bị Thị trưởng Susumu Kayaki, 65 tuổi quấy rối bằng lời nói. bác bỏ các cáo buộc chống lại anh ta trong một cuộc họp báo thường kỳ cùng ngày, chính quyền thành phố dự định nhanh chóng thành lập một hội đồng bên thứ ba và điều tra các chi tiết.

Hai nhân viên cấp quản lý ở độ tuổi 50 làm việc tại một bộ phận liên quan đến việc bảo trì và vận hành một bệnh viện thành phố. Theo các quan chức, thị trưởng đã hét vào mặt họ tại phòng họp thành phố trước sự chứng kiến ​​của các thành viên hội đồng và các nhân viên chính phủ khác sau khi cuộc họp hội đồng kết thúc vào ngày 9 tháng 3. Kayaki dường như đã hét vào mặt họ khi họ trả lời các câu hỏi về chính sách y tế, chẳng hạn như , “Đừng có đùa nữa! Chúng ta đã thảo luận thêm về vấn đề này, và bạn đã không nói về điều đó (tại hội nghị).” và bạn cũng vậy!”

Một trong những quan chức tuyên bố rằng vào tháng 5 năm 2021, Kayaki đã ném một cây bút chì vào bàn làm việc của chính mình và nói với viên chức rằng: “Đừng vào văn phòng thị trưởng mà không có ý kiến ​​hay.” Khi họ có một vị khách vào tháng 9, ông ta rõ ràng đã được thị trưởng giới thiệu là một “kẻ ngoan cố”. Anh cho biết hiện tại anh đang bị mất ngủ.

Kayaki phản bác tại cuộc họp báo, nói rằng, “Tôi đã mắng họ trong khoảng 10 giây vì tôi muốn họ trả lời chính xác trong một cuộc họp hội nghị, nhưng tôi không hét.” Ông nói thêm, “Tôi đã ném một cây bút chì một lần, nhưng tôi nhanh chóng xin lỗi. Tôi không nhớ lại mọi thứ, nhưng tôi không nói ‘turd.'” Thị trưởng tin rằng hành vi của mình không phải là quấy rối quyền lực.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuko Murase, Cục địa phương Omihachiman)

Từ khóa: Thị trưởng Tây Nhật Bản đối mặt với cuộc điều tra vì cáo buộc quấy rối 2 quan chức thành phố

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like