Thị trưởng thành phố Đông Nhật Bản cho biết lướt sóng Olympic có liên quan đến sự gia tăng vi rút tại địa phương

Thị trưởng Isumi Hiroshi Ota được nhìn thấy tại Tòa thị chính Isumi vào tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Mamoru Kanazawa)

CHIBA – Thị trưởng của một thành phố phía đông Nhật Bản ngay bên ngoài Tokyo đã trích dẫn các sự kiện lướt sóng Olympic của một thị trấn lân cận là một yếu tố dẫn đến sự gia tăng ca nhiễm coronavirus tại địa phương, theo nhận xét tại một cuộc họp báo ngày 19/8.

Trong phát biểu của mình với các phóng viên, Thị trưởng thành phố Isumi, ông Hiroshi Ota, đã đề cập đến hoạt động lướt sóng ở thị trấn Ichinomiya, nói rằng, “Từ khoảng thời gian sự kiện bắt đầu, số lượng người (ở khu vực gần địa điểm) đã tăng lên, khiến bệnh nhiễm trùng lây lan. . ”

Chính quyền thành phố Isumi cho biết từ cuối tháng 7, người dân bắt đầu nhiễm coronavirus xung quanh bãi biển Taito của thành phố nằm cạnh địa điểm Ichinomiya.

Mặc dù sự kiện được tổ chức không có khán giả, nhiều người đến từ bên ngoài khu vực và được cho là đã tập trung tại bãi biển để có tầm nhìn rõ ràng về địa điểm. Xung quanh các cửa hàng bao gồm cả nhà hàng đã đông đúc.

Do khu vực này tập trung nhiều bệnh nhân coronavirus, thành phố bắt đầu theo dõi các bệnh nhân sử dụng xét nghiệm kháng nguyên trong khu vực vào Chủ nhật hàng tuần từ ngày 1 tháng 8. Bãi đậu xe của bãi biển cũng đã bị đóng cửa.

Trong khi đó, chính quyền thành phố sẽ thành lập “trung tâm hỗ trợ coronavirus tại nhà” của riêng mình vào đầu tuần tới để ứng phó với các bệnh nhân COVID-19 đang hồi phục tại nhà. Nó nhằm mục đích điều trị bệnh nhân và ngăn họ phát triển các triệu chứng nghiêm trọng bằng cách nhờ các bác sĩ theo dõi họ trực tuyến. Nhân viên chính quyền thành phố cũng sẽ đến thăm bệnh nhân tại nhà để hỗ trợ họ làm các công việc hàng ngày như đổ rác và mua sắm.

(Bản gốc tiếng Nhật của Mamoru Kanazawa, Cục địa phương Mobara)

Từ khóa: Thị trưởng thành phố Đông Nhật Bản cho biết lướt sóng Olympic có liên quan đến sự gia tăng vi rút tại địa phương

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like