Thị trường tỏi tăng vọt ở Nhật Bản khi COVID thúc đẩy làm việc từ xa, sử dụng mặt nạ

Nhu cầu về tỏi, được thấy trong ảnh tập tin này, đang tăng lên. (Mainichi/Yasutaka Omori)

TOKYO – Thị trường gia vị và gia vị làm từ tỏi đã tăng mạnh kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng coronavirus khi người tiêu dùng tập trung vào lợi ích sức khỏe của thực phẩm, trong khi sự phổ biến của việc đeo khẩu trang và làm việc từ xa rõ ràng đã làm giảm bớt lo ngại của mọi người về hơi thở có mùi tỏi.

Khi các nhà sản xuất thực phẩm tăng cường quảng cáo các sản phẩm tỏi, dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Nhật Bản Intage Inc. cho thấy thị trường cho các loại gia vị và gia vị liên quan, chẳng hạn như tỏi nghiền, bột và tỏi thái lát, đã mở rộng nhanh chóng kể từ khi bắt đầu bùng phát dịch COVID-19 đại dịch, với doanh thu đạt khoảng 8,7 tỷ yên (khoảng 65,16 triệu đô la), tăng khoảng 34% so với con số được ghi nhận vào năm 2019 trước đại dịch.

S&B Foods Inc., công ty xử lý một số lượng lớn các sản phẩm tỏi, đã tiến hành một cuộc khảo sát hỏi khách hàng tại sao họ lại tiêu thụ nhiều tỏi hơn kể từ khi bắt đầu đại dịch. Với nhiều câu trả lời được phép, câu trả lời hàng đầu là “tăng khả năng miễn dịch và sức chịu đựng” với 46,7%, tiếp theo là “vì tôi nấu nhiều món ăn sử dụng tỏi hơn” với 39,1% và “vì thời gian ở nhà của tôi đã tăng lên và tôi không còn lo lắng về mùi” ở mức 34,7%.

Phân tích kết quả, một quan chức nhận xét: “Nhu cầu về tỏi đã tăng nhanh trong cuộc khủng hoảng coronavirus do kỳ vọng về lợi ích sức khỏe và vì mọi người đang dành nhiều thời gian hơn ở nhà.”

S&B Foods vào ngày 10 tháng 4 đã ra mắt một trang web đặc biệt có tên “Shumatsu Ninniku-bu” (Câu lạc bộ tỏi cuối tuần), tập trung vào tỏi. Một đại diện của công ty nhận xét: “Khi nhiều người tháo khẩu trang hơn trong tương lai, lượng tiêu thụ tỏi có thể sẽ tập trung vào cuối tuần, khi mọi người không cần lo lắng về mùi”. Theo đó, trang này có rất nhiều nội dung khác nhau, từ công thức tỏi cho món cà ri, đồ ăn nhẹ và các món khác, cho đến bảng câu hỏi để mọi người kiểm tra mức độ “yêu thích tỏi” của họ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuki Machino, Ban Tin tức Kinh doanh Tokyo)

Từ khóa: Thị trường tỏi tăng vọt ở Nhật Bản khi COVID thúc đẩy làm việc từ xa, sử dụng mặt nạ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like