Thị trường trò chơi thẻ bài giao dịch tại Nhật Bản tăng trưởng 59% trong năm tài chính 2022 nhờ sự hồi sinh của Pokemon

Các gói thẻ Pokemon của bộ sưu tập kỷ niệm 25 năm được trưng bày tại Phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 22 tháng 10 năm 2021. (Mainichi/Yuki Takahashi)

TOKYO – Thị trường trò chơi bài giao dịch ở Nhật Bản được dự đoán sẽ tăng 59,0% trong năm tài chính 2022 so với năm trước lên 103,8 tỷ yên (khoảng 781 triệu đô la) khi thẻ Pokemon trở nên phổ biến, theo một công ty nghiên cứu thị trường.

Yano Research Institute Ltd. đã công bố kết quả khảo sát về thị trường trò chơi tương tự vào ngày 30 tháng 3. Công ty kết luận rằng thị trường đã nhận được sự thúc đẩy lớn từ sự phổ biến mới của thẻ Pokemon, dựa trên trò chơi máy tính “Pokemon”.

Cuộc khảo sát được thực hiện từ tháng 11 năm 2022 đến tháng 2 năm 2023 thông qua phỏng vấn trực tiếp, gọi điện và gửi email tới các doanh nghiệp và hiệp hội ngành liên quan đến trò chơi tương tự hoặc trò chơi không cần điện.

Bài Pokemon, ra mắt lần đầu vào năm 1996, ngày càng thu hút nhiều sự chú ý kể từ khoảng năm 2018. Sự nổi tiếng ngày càng tăng của nó được cho là nhờ “Bộ bài dành cho người mới bắt đầu”, một bộ bài khác nhau để chơi ngay và trò chơi nổi tiếng trên điện thoại thông minh “Pokemon GO”. Giờ đây, chúng cũng trở nên phổ biến hơn dưới dạng đồ sưu tầm vì việc chơi trực tiếp trở nên khó khăn hơn trong đại dịch do vi-rút corona gây ra.

Với hàng loạt tựa game đánh bài kinh doanh mới được phát hành và với sự gia nhập của các đối thủ cạnh tranh từ các ngành khác, Viện nghiên cứu Yano tin rằng thị trường sẽ tiếp tục mở rộng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Satoshi Fukutomi, Phòng Tin tức Kinh doanh)

Từ khóa: Thị trường trò chơi thẻ bài giao dịch tại Nhật Bản tăng trưởng 59% trong năm tài chính 2022 nhờ sự hồi sinh của Pokemon

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like