Thiết bị nổ ném vào Thủ tướng Nhật Bản Kishida gây chết người như thế nào?

Hình ảnh ngày 18 tháng 4 năm 2023 này cho thấy một cái lỗ trên thùng container cách nơi thiết bị nổ được ném vào Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida khoảng 60 mét ở thành phố Wakayama. (Mainichi/Shunsuke Takara)

OSAKA – Một mảnh vỡ được cho là từ một thiết bị nổ được ném vào Thủ tướng Fumio Kishida khi ông đang chuẩn bị có bài phát biểu vận động bầu cử tại thành phố Wakayama vào ngày 15 tháng 4 đã được tìm thấy trong một thùng container cách đó khoảng 60 mét, cơ quan điều tra nguồn tin đã tiết lộ.

Phát hiện này đặt ra câu hỏi về mức độ tàn phá hoặc gây chết người của thiết bị, được cho là một quả bom ống, này. Mainichi Shimbun đã tiếp cận nhà nghiên cứu vũ khí Soichiro Takakura, người đã xem video bao gồm một thiết bị thứ hai, trông tương tự được tìm thấy chưa phát nổ tại hiện trường.


(Mainichi)

Mảnh vỡ rơi vào thùng chứa cách nơi thiết bị nổ hình trụ đầu tiên rơi xuống khoảng 60 mét được cho là nắp của thiết bị. Sau khi xem đoạn video cho thấy sự hư hại của thùng chứa, Takakura tập trung vào thực tế là mảnh vỡ đã bay vài chục mét trước khi tạo ra cái lỗ và nói: “Mảnh vỡ có thể có trọng lượng nào đó, và nếu nó va vào ai đó ở cự ly gần, họ có thể mất mạng. sẽ gặp nguy hiểm.”

Đồng thời, Takakura lưu ý rằng các hình ảnh của thiết bị thứ hai cho thấy thứ dường như là một đai ốc kim loại trên thiết bị. Anh ấy nói, “Có vẻ như thân hình trụ và hai nắp đã bay lên không trung, nói rộng ra thì chỉ có ba phần bay ra ngoài. Một đai ốc có thể đã được gắn vào để bay ra ngoài và tăng lực chết người.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Chika Yokomi, Ban tin tức thành phố Osaka)

Từ khóa: Thiết bị nổ ném vào Thủ tướng Nhật Bản Kishida gây chết người như thế nào?

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like