Thiết bị theo dõi của Apple được tìm thấy trên xe cảnh sát ở miền trung Nhật Bản

Ảnh tệp này cho thấy một thiết bị theo dõi AirTag của Apple. (Ảnh: Apple Inc./Kyodo)

NAGOYA (Kyodo) – Một thiết bị theo dõi của Apple Inc. đã được tìm thấy gắn vào một chiếc xe cảnh sát không có nhãn hiệu ở miền trung Nhật Bản, nghi ngờ một tổ chức tội phạm yakuza chịu trách nhiệm, các nguồn tin điều tra cho biết hôm thứ Tư.

Các nguồn tin cho biết, cảnh sát đang cáo buộc một tổ chức tội phạm đã trồng AirTag, một thiết bị được bán trên thị trường để định vị đồ đạc cá nhân, để theo dõi chuyển động của các nhà điều tra. Phương tiện mà thẻ được trồng trên đó được sử dụng để điều tra các tổ chức tội phạm và tội phạm ma túy.

Thiết bị bán trên thị trường được tìm thấy trong một hộp nhựa màu đen gắn với bộ giảm thanh của xe vào tháng 5 bởi một điều tra viên đang lên xe trong bãi đậu xe của đồn cảnh sát Toyota ở tỉnh Aichi.

Bãi đậu xe được mở cho công chúng. Các nguồn tin cho biết chưa có báo cáo nào về việc thẻ AirTags được tìm thấy trên các phương tiện khác.

Thiết bị này có đường kính khoảng 3,2 cm và phát ra tín hiệu Bluetooth có thể được phát hiện bởi điện thoại gần đó hoặc thiết bị tương tự. Khi sử dụng ứng dụng iPhone, chủ sở hữu có thể xác định vị trí của thẻ có thể được gắn vào các mặt hàng như ví hoặc chìa khóa.

Sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát tỉnh Aichi đã ra chỉ thị yêu cầu các nhân viên quét xe của họ để đảm bảo rằng không có vật dụng đáng ngờ nào được lén lút gắn vào.

Từ khóa: Thiết bị theo dõi của Apple được tìm thấy trên xe cảnh sát ở miền trung Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like