Thiệt hại được trao cho biểu tượng #MeToo của Nhật Bản do lượt thích trên tweet phỉ báng

Bức ảnh được chụp vào tháng 12 năm 2019 này cho thấy nhà báo Nhật Bản Shiori Ito, được coi là biểu tượng của phong trào “#MeToo” ở Nhật Bản. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một tòa án Tokyo hôm thứ Năm đã ra lệnh cho nhà lập pháp của đảng cầm quyền Mio Sugita trả cho Shiori Ito, một nhà báo và biểu tượng của phong trào #MeToo của Nhật Bản, 550.000 yên (3.700 USD) tiền bồi thường thiệt hại cho việc nhấn “thích” trên một số tweet mà cô ấy nói là phỉ báng cô ấy.

Theo luật sư của Ito, phán quyết của Tòa án Tối cao Tokyo, đã lật lại việc hủy bỏ đơn kiện của Tòa án Quận Tokyo, đánh dấu lần đầu tiên thiệt hại được trao vì thích một bài đăng phỉ báng trực tuyến.

“(Tòa án) hiểu nỗi khổ của tôi”, Ito, 33 tuổi, người đã đòi 2,2 triệu yên cho biết.

Khi đưa ra phán quyết, Chủ tọa phiên tòa Hiroshi Ishii nói rằng Sugita đã “sử dụng các dòng tweet bày tỏ sự khinh thường đối với cô Ito để cố ý làm tổn hại nhân phẩm của (cô Ito)”, vì lịch sử chế giễu và chỉ trích Ito trước khi thích các bài đăng.

Tòa án nhận thấy rằng “hành vi khinh thường” của Sugita, với tư cách là thành viên Hạ viện của Đảng Dân chủ Tự do với khoảng 110.000 tín đồ vào thời điểm đó, “vượt quá giới hạn có thể chấp nhận được về mặt xã hội và không thể chịu đựng được nỗi đau tinh thần do hành vi đó gây ra. nhẹ nhàng. ”

Ito đã trở thành biểu tượng của phong trào chống lạm dụng tình dục của Nhật Bản sau khi công khai cáo buộc hiếp dâm đối với Noriyuki Yamaguchi, cựu giám đốc văn phòng Washington của Tokyo Broadcasting System Television Inc.

Tòa án Tối cao vào tháng 7 đã đưa ra phán quyết cuối cùng yêu cầu Yamaguchi, người viết tiểu sử về cựu Thủ tướng Shinzo Abe bị ám sát, bồi thường thiệt hại 3,3 triệu yên cho Ito, thừa nhận rằng anh ta đã có quan hệ tình dục vô cớ với cô vào năm 2015.

Theo phán quyết, trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 7 năm 2018, Sugita đã thích một số tweet phỉ báng Ito, bao gồm cả những tweet nói rằng cô đã đóng vai trò như một “cái bẫy mật” và đánh đổi tình dục để thăng tiến sự nghiệp.

Tòa án quận Tokyo đã ra phán quyết vào tháng 3 rằng việc thích một bài đăng phỉ báng không thể bị coi là bất hợp pháp vì hành động này không nhất thiết phải là sự chấp thuận vì nó cũng có thể nhằm mục đích đánh dấu trang và nhắc nhở.

Từ khóa: Thiệt hại được trao cho biểu tượng #MeToo của Nhật Bản do lượt thích trên tweet phỉ báng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like