Thiết lập không đúng cách của loa Trạm Shibuya gây nguy cơ té ngã cho người khiếm thị

Ngày 1 tháng 6 năm 2020 này, ảnh tập tin cho thấy sân ga Saikyo Line tại ga JR Shibuya ở phường Shibuya của Tokyo. (Mainichi / Masahiro Ogawa)

TOKYO – Các diễn giả trên tuyến JR Saikyo của ga Shibuya cung cấp hướng dẫn bằng âm thanh cho người khiếm thị đã phải đối mặt với hướng đi không phù hợp và do đó có nguy cơ té ngã, nó xuất hiện từ thông tin mà một độc giả gửi đến một biểu mẫu trực tuyến Mainichi Shimbun.

Sân ga JR Saikyo Line không có cửa lưới. Trong trường hợp xấu nhất, những người khiếm thị có thể ngã xuống đường ray. Thiết lập của các diễn giả vi phạm các nguyên tắc quốc gia và Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản (JR East) nói với Mainichi Shimbun: “Về vấn đề được đề cập, JBAH sẽ nhanh chóng thảo luận về các cách để cải thiện và thực hiện chúng ngay khi chúng sẵn sàng. ”

Để đảm bảo an toàn cho người lớn tuổi và cá nhân khuyết tật, các tiêu chuẩn tạo thuận lợi cho việc di chuyển giao thông công cộng của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch dựa trên luật không rào cản của Nhật Bản bắt buộc các cơ sở công cộng phải thực hiện các biện pháp bao gồm lắp đặt các khối chữ nổi màu vàng hoặc cung cấp hướng dẫn bằng âm thanh. Hướng dẫn bằng thính giác là một nguồn thông tin quan trọng cho người khiếm thị, thông tin này cho họ biết vị trí của các rào chắn và cầu thang bộ. Một âm thanh như chuông cửa hướng dẫn mọi người tại các cửa soát vé cũng như các lối vào và ra khỏi tầng trệt. Âm thanh bắt chước tiếng chim hót ở cầu thang sân ga.

Vào tháng 10, một độc giả đã gửi một tin nhắn ẩn danh đến báo Mainichi Shimbun, “Loa hướng dẫn bằng âm thanh trên sân ga Shibuya được hướng về phía (đối diện), thay vì hướng về phía cầu thang. Người khiếm thị sẽ không gặp nguy hiểm gì đâu.” nhầm âm thanh phát ra từ cửa soát vé và rơi từ sân ga? ”

Dựa trên thông tin này, Mainichi Shimbun đã nhờ một hướng dẫn viên và bà Sumako Onuma, 76 tuổi, chủ tịch hiệp hội phúc lợi phường Shibuya dành cho người khiếm thị, người cũng bị khiếm thị, đi cùng họ đến ga Shibuya. Tại đó, người ta thấy rằng trong khi các loa hướng dẫn bằng âm thanh được lắp đặt trên cao tại ba điểm gần cầu thang của sân ga Saikyo Line, tất cả chúng đều quay mặt về hướng của đường ray.

Onuma nói, “Cách chúng được lắp đặt hiện nay rất nguy hiểm. Trong trường hợp xấu nhất, một người đang đi bộ trên bệ liền kề có thể ngã xuống đường ray sau khi nhầm lẫn nguồn âm thanh với hướng của cầu thang.” Trên sân ga JR Yamanote Line của nhà ga cũng đã xác nhận rằng một chiếc loa không được lắp đặt ở một chỗ trong khi một chỗ khác có một chiếc không phát ra âm thanh.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, nếu người nói đối diện với hướng của đường ray, một người khiếm thị trên bục kế cận có nguy cơ đi nhầm sang đường ray. Vì lý do này, Bộ cho biết tốt hơn hết là các loa được đặt song song với các bản nhạc.

Trước những thắc mắc của bộ phận quan hệ công chúng JR East về việc liệu có vấn đề gì với việc lắp đặt loa hiện tại hay không, bộ phận này đã trả lời: “JBAH sẽ thực hiện các cải tiến để đáp ứng những gì đã được chỉ ra. Dựa trên các điều kiện của khung thép phía trên cầu thang và các yếu tố khác, loa ở trạng thái hiện tại kể từ tháng 6 năm 2020. ” JR East cũng thừa nhận rằng một loa ở một vị trí đã bị hỏng, và một loa khác không được đặt trên sân ga Yamanote Line.

Nhiều nhà ga ở Nhật Bản vẫn chưa bắt đầu thực hiện các biện pháp hướng dẫn bằng âm thanh. Trong số 172 ga mà Tokyo Metro Co. Nhưng chưa đến 40% – 628 ga – trong số 1.619 ga của JR East đã lắp đặt các biện pháp này trên các sân ga.

Liên đoàn Người khiếm thị Nhật Bản đã yêu cầu bộ giao thông vận tải cài đặt hướng dẫn bằng âm thanh và các hình thức trợ giúp khác cho những người khiếm thị. Takashi Miyake, giám đốc tổ chức của liên đoàn, nhận xét, “JBAH xoay quanh việc lấy thông tin từ các khối chữ nổi Braille, hướng dẫn bằng âm thanh và âm thanh xung quanh như dấu hiệu của sự hiện diện của mọi người. Hướng dẫn bằng âm thanh cũng là một nguồn thông tin quan trọng và JBAH muốn các đài có ‘t cài đặt chúng để làm như vậy. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroko Michishita, Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số)

Từ khóa: Thiết lập không đúng cách của loa Trạm Shibuya gây nguy cơ té ngã cho người khiếm thị

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like