Thiếu ‘khả năng lãng mạn’ bị đổ lỗi bởi người lắp ráp cho cuộc hôn nhân trượt dốc của Nhật Bản, tỷ lệ sinh

Tòa nhà Hội đồng tỉnh Mie được nhìn thấy ở Tsu trong ảnh hồ sơ ngày 29 tháng 10 năm 2020 này. (Mainichi/Ayaka Morita)

TSU — Lý do khiến người Nhật ngày càng miễn cưỡng kết hôn là “khả năng lãng mạn” của họ đang giảm sút, một thành viên của phe Đảng Dân chủ Tự do trong Hội đồng tỉnh Mie phát biểu tại đây vào ngày 24 tháng 2.

Narise Ishida đã trình bày lý thuyết này trong một phiên hỏi đáp chung tại hội đồng, đồng thời yêu cầu chính quyền tỉnh tiến hành khảo sát và phân tích khả năng lãng mạn của người dân.

“Tỷ lệ sinh không giảm vì sinh con tốn kém,” Ishida nói. “Vấn đề là sự lãng mạn đã được coi là một chủ đề cấm kỵ trước hôn nhân.” Ông đề xuất rằng chính quyền tỉnh kết hợp ý tưởng về khả năng lãng mạn vào các biện pháp chống lại tỷ lệ sinh ngày càng giảm. Ishida không nói cụ thể khả năng lãng mạn là gì.

Giám đốc bộ phận hoạch định chiến lược của chính quyền tỉnh, trả lời: “Vì điều này liên quan đến những vấn đề cực kỳ cá nhân, nên trước tiên chúng ta cần nhận thức sâu sắc hơn về khả năng lãng mạn là gì.” Anh ấy nói thêm, “Trong các cuộc khảo sát trước đây về thái độ của cư dân tỉnh, một số người đã đưa ra câu trả lời liên quan đến khả năng lãng mạn, bao gồm ‘Tôi không tự tin’ và ‘Tôi không thể hòa hợp với người khác giới’, như những lý do vì chưa kết hôn. JBAH sẽ tiếp tục thực hiện các cuộc khảo sát từ góc độ rộng hơn.”

Một số ủy viên hội đồng thuộc các phe nhóm hội đồng khác đã gọi toàn bộ cuộc thảo luận là “lạc đề”. Những người khác công khai tự hỏi liệu việc đo lường tình yêu như một khả năng có khiến việc sống trong xã hội ngày càng khó khăn hay không.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuka Asahina, Cục Tsu)

Từ khóa: Thiếu ‘khả năng lãng mạn’ bị đổ lỗi bởi người lắp ráp cho cuộc hôn nhân trượt dốc của Nhật Bản, tỷ lệ sinh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like