Thiếu niên tị nạn Ukraine nuôi giấc mơ bóng đá ở Yokohama

Yaroslav Shtonda, một người tị nạn 19 tuổi đến từ Ukraine, tập luyện thủ môn cho đội bóng J-League Yokohama FC ở Yokohama vào ngày 1 tháng 3 năm 2023. (Kyodo)

YOKOHAMA (Kyodo) — Một thủ môn trẻ đầy triển vọng đến từ Ukraine, người đã trốn khỏi đất nước của mình sau cuộc xâm lược của Nga, đang tiếp tục theo đuổi giấc mơ bóng đá của mình với đội bóng J-League Yokohama FC.

Là người gốc Kharkiv ở miền đông Ukraine, Yaroslav Shtonda, 19 tuổi, rời đất nước sau cuộc xâm lược bắt đầu vào tháng 2 năm ngoái và cuối cùng đến Nhật Bản vào tháng 11 với sự giúp đỡ của người dì sống ở Yokohama, gần Tokyo.

Bằng những nỗ lực của mình, cô gái tuổi teen, từng là thành viên của đội bóng tuổi vị thành niên vô địch quốc gia ở Ukraine, đã được nhận vào học viện đào tạo trẻ của Yokohama FC.

Vào thứ Tư, Shtonda đã có cơ hội tập luyện lần đầu tiên với đội bóng hạng nhất J-League của Yokohama FC.

“Tôi thực sự rất vui và có chút lo lắng,” Shtonda nói. “Tôi không muốn hoàn thành khóa đào tạo.”

Trong suốt buổi tập, thủ môn trẻ này đã tập cản phá những cú sút của cựu cầu thủ vĩ đại Nhật Bản Shunsuke Nakamura, hiện là trợ lý huấn luyện viên cấp cao của đội bóng mà anh đã kết thúc sự nghiệp thi đấu vào năm ngoái.

Shtonda cho biết trải nghiệm này khiến anh càng quyết tâm thực hiện ước mơ chơi bóng ở đẳng cấp cao nhất.

“Điều đó khiến tôi muốn cố gắng hơn nữa,” anh nói. “Tôi muốn trở nên chuyên nghiệp và chơi cho đội tuyển quốc gia Ukraine.”

Từ khóa: Thiếu niên tị nạn Ukraine nuôi giấc mơ bóng đá ở Yokohama

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like