Thịt làm từ thực vật thân thiện với môi trường đang được chú ý tại Nhật Bản

Bức ảnh cung cấp này được chụp vào tháng 10 năm 2020, ở Tokyo, cho thấy Good Burger, do chuỗi bánh hamburger Nhật Bản Freshness Burger cung cấp. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các sản phẩm thịt làm từ thực vật thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe đang thu hút sự chú ý tại Nhật Bản khi các phương pháp sản xuất mới khai thác trí tuệ nhân tạo và các công nghệ tiên tiến khác cho phép người tiêu dùng thưởng thức hương vị tương tự như thịt thông thường.

Thịt có nguồn gốc thực vật được làm từ các nguyên liệu như đậu nành, lúa mì và đậu Hà Lan. Vì chăn nuôi gia súc đòi hỏi một lượng lớn nước và đất, việc chuyển sang các lựa chọn thay thế thịt được cho là sẽ giúp bảo tồn môi trường.

Đại dịch coronavirus đang diễn ra cũng đã nâng cao nhận thức về các lựa chọn thay thế thịt vì nhiễm trùng chùm ở các công nhân tại các nhà máy chế biến thịt của Mỹ đã gây ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung thịt bò và thịt lợn. Một quan chức của một công ty tư vấn Nhật Bản cho biết: “Dịch bệnh đang tiếp tục đẩy nhanh sự phát triển của thực phẩm.

Chuỗi cửa hàng bánh hamburger lớn của Nhật Bản Freshness Burger trực thuộc Colowide Co. đã tạo ra làn sóng động lực, giới thiệu Good Burger, với một miếng bánh làm từ đậu nành chứ không phải thịt động vật, vào tháng 8 với giá 480 yên (4,60 đô la).

Rina Sakasai, giám đốc phụ trách phát triển sản phẩm mới của Freshness Burger cho biết: “Nó trở nên phổ biến đối với những khách hàng nữ quan tâm đến sức khỏe và doanh số của nó gần gấp đôi so với kỳ vọng của chúng tôi”.

Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh ban đầu bán bánh mì kẹp thịt ở khu vực thủ đô Tokyo và bắt đầu bán nó trên khắp Nhật Bản từ tháng 10.

Công ty khởi nghiệp Daiz Inc. có trụ sở tại Kumamoto sử dụng AI để trồng đậu nành theo đơn đặt hàng cho món bánh mì Good Burger.

Hệ thống AI của Daiz lựa chọn các điều kiện nảy mầm phù hợp nhất trong số hàng triệu sự kết hợp của oxy, carbon dioxide, nhiệt độ, nước và các yếu tố khác.

Koji Ochiai, Giám đốc công nghệ của Daiz cho biết: “Chúng tôi có thể điều chỉnh chính xác các điều kiện để tạo ra hương vị và kết cấu mong muốn của khách hàng như các công ty dịch vụ thực phẩm.

Ông cũng lưu ý rằng nhận thức về môi trường cao hơn ở người tiêu dùng đã giúp mở rộng thị trường thịt làm từ thực vật. “Thịt làm từ thực vật đã thu hút sự chú ý như một biện pháp để bảo vệ môi trường,” Ochiai nói.

Chuỗi Mos Burger của Mos Food Services Inc. đã tung ra Green Burger, với một loại bánh làm từ đậu nành, với giá 538 yên vào đầu năm nay.

Trong bối cảnh lo ngại về một cuộc khủng hoảng lương thực trong tương lai do sự gia tăng dân số toàn cầu, công ty tư vấn quản lý AT Kearney của Mỹ dự kiến ​​thịt làm từ thực vật sẽ chiếm 25% toàn bộ thị trường thịt vào năm 2040.

Người ta ước tính nhu cầu thị trường liên quan đến công nghệ thực phẩm sẽ đạt hơn 700 nghìn tỷ yên (6,7 tỷ USD) trên toàn thế giới. Với ý định nâng cao năng lực sản xuất, các công ty liên quan đến CNTT từ khắp nơi trên thế giới đã tham gia thị trường và bắt đầu đầu tư.

Các công ty liên quan đến CNTT đang đa dạng hóa để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong bối cảnh gia tăng dân số và biến đổi khí hậu, chẳng hạn như sự nóng lên toàn cầu.

Trong khi nhiều công ty khởi nghiệp đã tham gia vào ngành công nghiệp thịt thực vật, các nhà sản xuất thực phẩm lớn của Nhật Bản, bao gồm NH Foods Ltd., Itoham Foods Inc. và Marudai Food Co., cũng đã đẩy mạnh phát triển sản phẩm của họ và tung ra các mặt hàng cho thị trường đang phát triển nhanh.

Để thay thế cho việc giết mổ gia súc, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu cách phát triển thịt nuôi cấy bằng cách nuôi cấy tế bào động vật trong ống nghiệm.

Từ khóa: Thịt làm từ thực vật thân thiện với môi trường đang được chú ý tại Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like