Thợ lặn nước sâu chuẩn bị tìm kiếm bên trong thuyền du lịch Hokkaido bị chìm

Bức ảnh chụp ngày 17 tháng 5 năm 2022 này cho thấy một chiếc thuyền làm việc tại một cảng ở Abashiri, trên hòn đảo chính Hokkaido, cực bắc Nhật Bản. (Kyodo)

ABASHIRI, Nhật Bản (Kyodo) – Một tàu chở các thợ lặn được đào tạo để làm việc ở độ sâu lớn đã đến một cảng ở phía đông Hokkaido vào thứ Ba để chuẩn bị cho cuộc tìm kiếm bên trong một chiếc thuyền du lịch bị chìm ngoài khơi bán đảo Shiretoko vào tháng trước, khiến 14 người thiệt mạng và Thiếu 12 cái.

Con tàu dự kiến ​​sẽ rời cảng Abashiri vào chiều thứ Tư, với các thợ lặn dự kiến ​​sẽ bắt đầu tìm kiếm bên trong chiếc Kazu I nặng 19 tấn, nằm khoảng 120 mét dưới mặt nước, sớm nhất là vào thứ Năm cho bất kỳ ai còn lại bên trong.

Máy bay không người lái dưới nước đã được sử dụng để tìm kiếm bên trong con thuyền nhưng không ai được tìm thấy.

Các thợ lặn sẽ thử một kỹ thuật đặc biệt được gọi là lặn bão hòa, trong đó họ hấp thụ hỗn hợp oxy và heli để họ có thể điều chỉnh cơ thể của mình theo mức áp suất nước ở độ sâu mà họ dự định làm việc.

Văn phòng Hokkaido của Bộ Giao thông vận tải đã tiến hành kiểm tra tại chỗ bốn công ty lữ hành ở thị trấn Shari vào hôm thứ Ba để kiểm tra các hoạt động an toàn của họ. Con thuyền du lịch xấu số đã đóng tại đó.

Shiretoko Yuransen, người điều hành con thuyền, đã trải qua một cuộc kiểm tra đặc biệt của Bộ.

Các tàu của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản tiếp tục tìm kiếm những người mất tích trên biển, trong khi cảnh sát đã mở rộng tìm kiếm tới các khu vực phía nam bán đảo.

Chiếc thuyền du lịch chở 24 hành khách và hai thành viên thủy thủ đoàn khi nó gặp nạn và biến mất vào ngày 23 tháng 4 sau khi rời cảng Utoro ở Shari để đi tham quan dọc bán đảo xinh đẹp, bất chấp dự báo thời tiết xấu.

Từ khóa: Thợ lặn nước sâu chuẩn bị tìm kiếm bên trong thuyền du lịch Hokkaido bị chìm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like