Thợ thủ công Kyoto nhắm đến thị trường nước ngoài để truyền lại truyền thống trang trí kimono

Nobumi Miyake được nhìn thấy ở Phường Ukyo của Kyoto vào ngày 16 tháng 11 năm 2022, với bộ kimono mà anh ấy sản xuất ở hậu cảnh. (Mainichi/Kanae Soejima)

KYOTO — Một thợ thủ công chuyên trang trí kimono bằng vàng lá và các vật liệu khác đã cho ra mắt thương hiệu kimono của riêng mình, và đã hợp tác với một nhà xuất bản Mỹ để sản xuất các mặt hàng có hình các nhân vật trong phim Hollywood.

Nobumi Miyake, 55 tuổi, đến từ Phường Ukyo của Kyoto, đã khánh thành “Nob Miyake”, thương hiệu kimono đầu tiên của ông vào tháng 9. Do đại dịch coronavirus, các đơn đặt hàng công việc đã giảm mạnh kể từ năm 2020 và anh ấy thậm chí đã từng nghĩ đến việc đóng cửa công việc kinh doanh của mình, nhưng anh ấy đã đủ kiên cường để định hướng con đường của riêng mình và đặt mục tiêu ra thị trường nước ngoài, coi đó là “cơ hội cho những thách thức mới. ”

Sinh ra trong một gia đình có cha mẹ cũng là nghệ nhân ở Kyoto chuyên tô điểm rực rỡ cho bộ kimono Kyo-yuzen như một phần của quy trình sản xuất trang phục truyền thống, Miyake bắt đầu học nghề từ năm 18 tuổi và đã trau dồi kỹ năng của mình. Ông đã nghĩ ra một kỹ thuật để đính thủ công các vật liệu cứng như đá xà cừ vào vải dệt mềm của kimono.

Sau khi độc lập vào năm 2014, Miyake được chứng nhận là một trong những nghệ nhân truyền thống của Nhật Bản. Anh ấy cũng đã sản xuất trang phục và váy cho những người nổi tiếng bao gồm một ca sĩ nổi tiếng toàn quốc và một cựu đô vật chuyên nghiệp.

Sau khi nhu cầu về ngành công nghiệp áo cưới giảm và doanh số bán hàng giảm 80% do đại dịch, Miyake đã nhắm đến việc tự tạo ra kimono cho cả thị trường trong nước và nước ngoài, để truyền lại các kỹ thuật truyền thống từ thời Momoyama vào cuối thế kỷ 16 thế kỷ. “Thay vì chỉ đơn thuần giao sản phẩm cho các doanh nghiệp khác, tôi nên tự sản xuất và bán kimono,” Miyake nghĩ.

Thương hiệu mới của anh ấy đã nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng. DC Comics Inc., một nhà xuất bản truyện tranh của Mỹ, đã tiếp cận anh ấy, và họ đã hợp tác cho “Batman” và bộ phim “Black Adam” sẽ được phát hành vào tháng 12, áo phông và áo khoác mạ vàng có các nhân vật trong phim cùng với các họa tiết khác. “Tôi rất vui vì tôi yêu thích điện ảnh,” Miyake nói với nụ cười toe toét.

Vì quá trình sản xuất kimono liên quan đến sự phân công lao động kéo dài từ 20 đến 30 giai đoạn của quy trình, mỗi giai đoạn đều yêu cầu các chuyên gia trong lĩnh vực tương ứng của họ, Miyake đã có được các kỹ năng để xử lý gần như tất cả các quy trình này trong bối cảnh thiếu hụt nghiêm trọng thế hệ trẻ sẵn sàng kế tục nghệ thuật. Con trai thứ hai của ông, Hiromu, 24 tuổi, đang được đào tạo hàng ngày để kế thừa nghề thủ công.

Miyake nói: “Tôi muốn cho thấy JBAH đang hoạt động tích cực ở nước ngoài, để giới trẻ nhìn thấy hy vọng cho ngành công nghiệp của JBAH.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kanae Soejima, Văn phòng Kyoto)

Từ khóa: Thợ thủ công Kyoto nhắm đến thị trường nước ngoài để truyền lại truyền thống trang trí kimono

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like