Thỏa thuận có điều kiện đạt được với người dân địa phương về nghĩa trang Hồi giáo đầu tiên ở tây nam Nhật Bản

Khu đất được lên kế hoạch sử dụng làm nơi chôn cất người Hồi giáo ở khu vực miền núi của thị trấn Hiji, tỉnh Oita, vào ngày 10 tháng 5 năm 2022. (Mainichi/Emi Izuchi)

HIJI, Oita — Một hiệp hội Hồi giáo vào ngày 9 tháng 5 đã đạt được thỏa thuận với cư dân địa phương của thị trấn phía tây nam Nhật Bản này về các điều kiện để phát triển một nơi chôn cất cho những người theo đạo Hồi, đạt được tiến bộ về một vấn đề đã bế tắc trong hơn bốn năm năm.

Nếu hoàn thành, nghĩa trang này sẽ trở thành nghĩa trang đầu tiên thuộc loại này ở vùng Kyushu, phía tây nam Nhật Bản. Kế hoạch kêu gọi 79 lô đất có diện tích 4.900 mét vuông thuộc sở hữu của thị trấn. Chính quyền thành phố đã tuyên bố rằng khu chôn cất đáp ứng các tiêu chí do pháp lệnh đặt ra, nhưng cư dân của quận Kobira của thị trấn phản đối sự phát triển vì lo ngại ô nhiễm nước và thiệt hại tài chính tiềm ẩn do tin đồn hoặc thông tin sai lệch xung quanh khu vực này.

Hiệp hội Hồi giáo Beppu đã trình bày một biên bản ghi nhớ cho người dân bao gồm các điều kiện như khoảng cách 20 năm giữa các lần chôn cất trong cùng một khu đất, hạn chế chôn cất những người Hồi giáo sống ở Kyushu hoặc Quận Okinawa và không mở rộng địa điểm nghĩa trang. Sau khi người dân thêm chữ ký của họ, tài liệu đã được trả lại cho hiệp hội thông qua thị trấn và nhóm cũng đã ký vào đó vào ngày 9 tháng Năm.

Với sự đồng ý, thị trấn sẽ bắt đầu các thủ tục bán đất. Hợp đồng sẽ được ký kết nếu hiệp hội đồng ý với mức giá đặt ra cho lô đất.

Tahir Khan, đại diện của hiệp hội, cho biết sau khi ký văn bản, “Tôi rất biết ơn người dân Hiji. Tôi biết đây là một vấn đề khó khăn đối với người dân, nhưng họ hiểu vấn đề mà JBAH gặp phải.”

Tuy nhiên, sự phản đối dự án vẫn còn ở thành phố lân cận Kitsuki vì những lý do như vị trí gần hồ chứa của họ. Một quan chức của chính quyền thành phố Hiji nhận xét: “JBAH sẽ giải thích với người dân Kitsuki rằng nghĩa trang sẽ không có bất kỳ tác động tiêu cực nào và tiến hành các thủ tục bán đất.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Megu Koyama và Toru Oshima, Cục Oita)

Từ khóa: Thỏa thuận có điều kiện đạt được với người dân địa phương về nghĩa trang Hồi giáo đầu tiên ở tây nam Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like