Thoát khỏi COVID: Nghiên cứu của Nhật Bản cho thấy chăm sóc răng miệng tốt giúp giảm tỷ lệ lây nhiễm

(Getty)

KOFU – Cư dân tỉnh Yamanashi đã khám răng có tỷ lệ nhiễm coronavirus thấp hơn so với những người không thực hiện, theo kết quả của một nghiên cứu địa phương được công bố tại đây vào ngày 9 tháng 2.

Theo tỉnh, vệ sinh răng miệng đúng cách nhìn chung có tác động tích cực trong việc ngăn ngừa nhiễm virus. Để điều tra mối quan hệ nhân quả giữa các ca nhiễm COVID-19 và việc chăm sóc răng miệng, tỉnh đã tiến hành khám răng miễn phí từ ngày 20 tháng 4 đến ngày 20 tháng 6 năm 2022. Tỉnh đã nhận được báo cáo từ khoảng 400 phòng khám nha khoa trong tỉnh bao gồm tên và tuổi của tất cả bệnh nhân từ 18 tuổi trở lên. trở lên, với tổng số 10.273 người.

Số ca mắc vi-rút corona trong số tất cả cư dân trong khoảng thời gian báo cáo (26 tháng 6 đến 25 tháng 9 năm 2022) là 60.970 — tỷ lệ lây nhiễm là 7,5%, trong khi số người nhiễm bệnh trong số những người được kiểm tra trong các đợt khám sức khỏe miễn phí là 534 — tỷ lệ lây nhiễm là 5,2%.

Ngoài ra, tỉnh đã tiến hành một chương trình kiểm tra răng miệng tương tự vào mùa hè và mùa thu năm 2020, và tỷ lệ lây nhiễm ở những người được kiểm tra lần này và lần kiểm tra năm 2022 (tổng cộng 1.487 người) thậm chí còn thấp hơn, ở mức 4,5%.

Theo tỉnh, nghiên cứu về virus corona của họ dựa trên những phát hiện trong một bài báo trên Tạp chí của Hiệp hội Nha khoa Nhật Bản năm 2006 cho thấy rằng việc chăm sóc răng miệng đúng cách giúp giảm 90% nguy cơ mắc bệnh cúm. Bài báo giải thích rằng một loại enzyme do vi khuẩn gây bệnh nha chu tạo ra giúp vi rút xâm nhập vào các mô của cơ thể dễ dàng hơn.

Dựa trên kết quả của mình, tỉnh Yamanashi sẽ khuyến khích mọi người chăm sóc răng và nướu hàng ngày, đồng thời tiến hành các chương trình tư vấn và giáo dục về vệ sinh răng miệng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Satoru Yamamoto, Cục Kofu)

Từ khóa: Thoát khỏi COVID: Nghiên cứu của Nhật Bản cho thấy chăm sóc răng miệng tốt giúp giảm tỷ lệ lây nhiễm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like