Thời gian cách ly bệnh nhân COVID tại Nhật Bản rút ngắn xuống còn 5 ngày từ ngày 8/5

(Những hình ảnh đẹp)

TOKYO – Thời gian cách ly được khuyến nghị đối với bệnh nhân COVID-19 sẽ được rút ngắn từ 7 ngày hiện tại xuống còn 5 ngày bắt đầu từ ngày 8 tháng 5, khi tình trạng pháp lý của căn bệnh này được hạ cấp ở Nhật Bản, chính phủ quốc gia thông báo vào ngày 14 tháng 4.

Hiện tại, theo luật kiểm soát bệnh truyền nhiễm của Nhật Bản, những người có triệu chứng nhiễm virus corona về nguyên tắc phải hạn chế ra ngoài trong bảy ngày kể từ ngày bắt đầu có triệu chứng. Thời gian hồi phục tại nhà này sẽ được rút ngắn từ ngày 8 tháng 5 xuống “cho đến khi năm ngày trôi qua kể từ ngày bắt đầu xuất hiện các triệu chứng và khoảng một ngày sau khi các triệu chứng giảm bớt.”

Các hướng dẫn mới cũng sẽ được áp dụng cho trẻ em và học sinh bị nhiễm bệnh từ cấp mẫu giáo đến đại học khi quyết định thời gian vắng mặt của chúng, và bộ giáo dục sẽ sửa đổi các quy định thực thi của Đạo luật An toàn và Sức khỏe Trường học.

Sự thay đổi đã được Bộ trưởng Y tế Katsunobu Kato và Bộ trưởng Giáo dục Keiko Nagaoka công bố tại các cuộc họp báo sau Nội các tương ứng của họ vào ngày 14 tháng 4.

Bất kể tuổi tác, có khả năng mọi người truyền vi-rút corona trong tối đa 10 ngày sau khi xuất hiện các triệu chứng. Do đó, chính phủ đang kêu gọi mọi người đeo khẩu trang không dệt và hạn chế tiếp xúc với những người có nguy cơ cao mắc COVID-19 nghiêm trọng, chẳng hạn như người già, trong thời gian này.

Mặc dù thời gian hồi phục tại nhà đối với người lớn sẽ không còn cơ sở pháp lý sau khi căn bệnh này được hạ cấp xuống “loại 5” theo luật kiểm soát bệnh truyền nhiễm của Nhật Bản, nhưng Bộ Y tế sẽ chỉ ra trên trang web của mình và các nơi khác về khoảng thời gian được khuyến nghị để hạn chế đi lại. ra ngoài để các công ty và những người khác sẽ không gặp khó khăn khi đối phó với tình hình.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takuya Murata, Ban Tin tức Y tế và Lối sống; và Yongho Lee, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Thời gian cách ly bệnh nhân COVID tại Nhật Bản rút ngắn xuống còn 5 ngày từ ngày 8/5

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like