Thời gian sử dụng điện thoại thông minh nhiều hơn dẫn đến điểm thi thành tích thấp hơn ở Nhật Bản: Bộ

(Những hình ảnh đẹp)

TOKYO – Cả học sinh tiểu học và trung học cơ sở dành nhiều thời gian hơn sử dụng điện thoại thông minh để duyệt mạng xã hội và xem video đều có tỷ lệ câu trả lời đúng thấp hơn trong kỳ thi thành tích quốc gia của Nhật Bản, Bộ Giáo dục cho biết vào ngày 28 tháng 7.

Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ ngày 28/7 đã công bố kết quả kiểm tra thành tích quốc gia năm học 2022 dành cho học sinh tiểu học năm thứ sáu và năm thứ ba trung học cơ sở tại các trường quốc lập và công lập, ngoài các tổ chức tư nhân muốn lấy nó.

Lần đầu tiên, Bộ đã phân tích mối tương quan giữa việc sử dụng điện thoại thông minh hàng ngày và tỷ lệ câu trả lời đúng trung bình.

Bảng câu hỏi hỏi sinh viên đã dành bao nhiêu thời gian để sử dụng mạng xã hội, xem video và tham gia vào các hoạt động khác trên điện thoại di động hoặc điện thoại thông minh của họ vào các ngày trong tuần. Khoảng thời gian được chia thành sáu loại, từ “ít hơn 30 phút” đến “hơn bốn giờ”. Loại trừ những người không có điện thoại thông minh, 50,6% học sinh lớp sáu và 75,6% học sinh năm ba tại các trường trung học cơ sở trả lời rằng họ dành hơn một giờ mỗi ngày cho các hoạt động như vậy.

Một phân tích về mối tương quan giữa tỷ lệ trung bình của các câu trả lời đúng và thời lượng sử dụng điện thoại thông minh cho thấy rằng trong cả sáu môn học được giảng dạy ở các trường tiểu học và trung học cơ sở, học sinh càng dành nhiều thời gian cho điện thoại thông minh thì tỷ lệ trả lời đúng của họ càng thấp. được. Điều này đáng chú ý nhất ở môn toán trung học cơ sở, trong đó tỷ lệ câu trả lời đúng trung bình của những người dành “hơn 4 giờ” trên điện thoại của họ là thấp nhất, ở mức 41,4%, trong khi tỷ lệ câu trả lời đúng trung bình của những người đã chọn ” dưới 30 phút “là cao nhất, ở mức 60,8%.

Ngoài ra, họ chơi trò chơi điện tử (bao gồm cả trò chơi trên điện thoại thông minh và các thiết bị khác) vào các ngày trong tuần càng lâu, thì tỷ lệ câu trả lời đúng càng thấp. Trong số học sinh trung học cơ sở, 71% cho biết họ chơi game trong “hơn một giờ”, giảm 8,8 điểm so với năm trước. Sự sụt giảm rõ ràng xuất phát từ thực tế là học sinh dành ít thời gian hơn ở nhà sau khi nối lại các hoạt động câu lạc bộ của trường đã bị hủy bỏ do đại dịch coronavirus.

Về máy tính cá nhân và thiết bị đầu cuối máy tính bảng mà chính phủ đã triển khai cho nhiều trường tiểu học và trung học cơ sở trên khắp Nhật Bản vào cuối năm học 2020 để đạt được mục tiêu “mỗi học sinh một thiết bị”, khi được hỏi tần suất sử dụng chúng trong lớp học, Một sự gia tăng đáng kể đã được chứng kiến ​​với 83,3% học sinh tiểu học (tăng 42,9 điểm so với năm trước) và 80,7% học sinh trung học cơ sở (tăng 46,3 điểm) sử dụng chúng “ít nhất một lần một tuần.”

Khoảng 69% trường tiểu học và trung học cơ sở trả lời rằng họ có hệ thống hỗ trợ kỹ thuật cho giáo viên về việc sử dụng máy tính, chẳng hạn như có đội ngũ chuyên môn có đủ kiến ​​thức chuyên môn tại trường – cải thiện khoảng 16 điểm so với năm trước.

(Bản gốc tiếng Nhật của Makoto Fukazu, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Thời gian sử dụng điện thoại thông minh nhiều hơn dẫn đến điểm thi thành tích thấp hơn ở Nhật Bản: Bộ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like