Thống đốc Đông Bắc Nhật Bản cho biết tất cả các địa điểm tổ chức Olympic ở Tokyo không được có khán giả

Thống đốc Akita Norihisa Satake được nhìn thấy trong cuộc họp trực tuyến của Hiệp hội Thống đốc Quốc gia tại trụ sở Chính phủ tỉnh Akita ở thành phố Akita vào ngày 11 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Hiroshi Takano)

AKITA – Thống đốc tỉnh Akita ở đông bắc Nhật Bản tuyên bố rằng tất cả các địa điểm tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo không được có khán giả trong cuộc họp trực tuyến của Hiệp hội các thống đốc quốc gia vào ngày 11 tháng 7.

Thống đốc Akita Norihisa Satake đã đưa ra nhận xét trong khi lưu ý rằng khán giả nói chung sẽ được phép vào các địa điểm ở tỉnh Miyagi, cũng ở phía đông bắc Nhật Bản và quận Shizuoka, miền trung Nhật Bản. Đáp lại điều này, Thống đốc Miyagi Yoshihiro Murai bày tỏ sự phản đối của mình bằng cách nói, “Công tác chuẩn bị đã bắt đầu, vì vậy sẽ dẫn đến sự nhầm lẫn.”

Thế vận hội Tokyo được lên kế hoạch tổ chức trong khi cho phép khán giả vào một địa điểm bóng đá ở tỉnh Miyagi và cho các sự kiện đua xe đạp ở tỉnh Shizuoka. Liên quan đến bình luận của Thống đốc Miyagi Murai vào ngày 10 tháng 7, trong đó yêu cầu khán giả “đi thẳng đến địa điểm và trở về nhà thẳng” như một biện pháp đối phó với nhiễm coronavirus, Thống đốc Akita Satake nói, “Mọi người chắc chắn sẽ ăn bữa ăn nếu họ đi xem sự kiện . Chẳng phải tốt nhất là nên tổ chức tất cả các cuộc thi mà không có khán giả sao? ”

Trong khi đó, Thống đốc Murai đưa ra ý kiến ​​phản đối, nói rằng, “Đã có quyết định rằng tỉnh Miyagi sẽ tổ chức các sự kiện Olympic có khán giả.” Anh ấy nói thêm, “Tôi muốn yêu cầu hiệp hội thống đốc không đưa ra đề xuất tổ chức các sự kiện không có người xem ở tất cả các tỉnh.”

Sau cuộc họp trực tuyến, Thống đốc Satake cho biết, “Tôi cho rằng nhiều người từ khu vực Tokyo lớn hơn đã mua vé, bất chấp mức giới hạn khán giả áp đặt”, và giải thích, “Thật không chính đáng khi tuyên bố rằng khán giả đến từ Tokyo, nghĩa là được đặt trong tình trạng khẩn cấp và những nơi khác đang thực hiện các chuyến đi ‘cần thiết’ và ‘thiết yếu.’ ”

Thống đốc Akita cũng nói rằng ông sẽ kêu gọi người dân tỉnh hạn chế xem các sự kiện Olympic tại các địa điểm tổ chức.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroshi Takano, Akita Bureau)

Từ khóa: Thống đốc Đông Bắc Nhật Bản cho biết tất cả các địa điểm tổ chức Olympic ở Tokyo không được có khán giả

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like