Thống đốc Gunma bảo vệ quyết định loại bỏ tiêu chí ‘quốc tịch’ đối với nhân viên cấp tỉnh

Tòa nhà Chính phủ Tỉnh Gunma được nhìn thấy ở thành phố Maebashi vào ngày 22 tháng 2 năm 2019, ảnh tệp. (Mainichi / Hinako Kikuchi)

MAEBASHI – Thống đốc tỉnh Gunma đã đáp lại những lời chỉ trích về quyết định bãi bỏ hoàn toàn tiêu chí tuyển dụng công chức dựa trên quốc tịch, bắt đầu bằng các kỳ thi vào năm tài chính 2023.

Tại một cuộc họp báo ngày 7 tháng 10, Thống đốc Gunma Ichita Yamamoto cho biết, “Mặc dù tôi sẽ không thay đổi các nguyên tắc cơ bản của mình với tư cách là một chính trị gia bảo thủ, bản thân nền kinh tế tỉnh sẽ không hoạt động nếu không có công dân nước ngoài trong các lĩnh vực như xây dựng, du lịch, dịch vụ và chăm sóc người già, “và yêu cầu hiểu biết về việc chung sống với người nước ngoài.

Theo bộ phận nhân sự của chính quyền tỉnh, kể từ khi Yamamoto công bố kế hoạch bãi bỏ tiêu chí dựa trên quốc tịch tại cuộc họp hội đồng tỉnh ngày 26 tháng 9, đã có khoảng 70 khiếu nại và phản đối từ những người phản đối động thái này.

Trên mạng cũng xuất hiện một loạt các bài đăng tiêu cực, chẳng hạn như “Điều này có thể dẫn đến quyền bỏ phiếu cho người nước ngoài”, và “Liệu họ có tuân thủ luật pháp Nhật Bản không?” Một thành viên hội đồng cấp tỉnh của Đảng Dân chủ Tự do đã trực tiếp yêu cầu thống đốc tiến hành một cách thận trọng.

Trong số 36 loại công việc trong các phòng ban dưới sự giám sát của thống đốc, công dân nước ngoài đã được phép ứng tuyển 21, bao gồm cả các vị trí y tá y tế công cộng. Chính quyền tỉnh có kế hoạch mở rộng nó lên tất cả 36 vị trí.

Tuy nhiên, vì chính phủ Nhật Bản đã ủng hộ chính sách rằng các công chức tham gia thực thi quyền lực của chính phủ và ra quyết định của công chúng cần phải có quốc tịch Nhật Bản, tỉnh có kế hoạch hạn chế một số hoạt động đối với người nước ngoài thuê, bao gồm các nhiệm vụ liên quan đến phê duyệt của chính phủ và nộp thuế. . Ngoài ra, nó có kế hoạch không bổ nhiệm công dân nước ngoài vào các vị trí quản lý.

Các tỉnh khác trước Gunma cũng đã thực hiện các biện pháp tương tự và Yamamoto nói, “Trong khi tuân thủ các nguyên tắc cơ bản của luật lệ quốc gia, JBAH có thể tạo ra một nơi mà công dân nước ngoài có thể đóng vai trò tích cực bằng cách cân nhắc và sắp xếp cẩn thận vị trí của họ. JBAH không có lựa chọn nào khác nhưng để cùng tồn tại (với công dân nước ngoài) một cách hợp lý. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryuko Tadokoro, Cục Maebashi)

Từ khóa: Thống đốc Gunma bảo vệ quyết định loại bỏ tiêu chí ‘quốc tịch’ đối với nhân viên cấp tỉnh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like