Thống đốc Ibaraki cho rằng xếp hạng thấp về mức độ hấp dẫn của tỉnh ở Nhật Bản là “vô nghĩa”

Thống đốc Ibaraki Kazuhiko Oigawa (Mainichi / Chie Yamashita)

MITO – “Xếp hạng mức độ hấp dẫn cấp tỉnh” năm 2022 của Nhật Bản đã bị thống đốc tỉnh Ibaraki gọi là “không đáng để bình luận” ngay cả khi nó đã đưa khu vực này lên vị trí thứ hai.

Nhật Bản có 47 quận, và Ibaraki, nằm ở phía đông bắc Tokyo, đã đứng cuối cùng trong danh sách 11 trong số 14 lần kể từ khi nó được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2009, các trường hợp ngoại lệ khác là vị trí thứ 46 vào năm 2012 và vị trí thứ 42 vào năm 2020. Mặc dù quận này là được đánh giá cao hơn 1,9 điểm trong năm nay so với năm 2021, nó chỉ giành được 13,5 điểm trên 100. Quận hấp dẫn nhất Hokkaido đạt 73,3 điểm và mức trung bình là 27,7. Quận Saga kém hấp dẫn nhất ở tây nam Nhật Bản được 13,2 điểm.

“Là một cuộc khảo sát, nó không đáng tin lắm”, Thống đốc Ibaraki Kazuhiko Oigawa nhấn mạnh trong một cuộc họp báo thường kỳ vào ngày 25 tháng 10. “Danh sách này hoàn toàn chỉ để giải trí; việc các chính quyền địa phương vui mừng hay than thở về kết quả là điều vô nghĩa. để lại trong lòng thương xót của họ. ”

Viện nghiên cứu thương hiệu think tank có trụ sở tại Tokyo đã thực hiện cuộc khảo sát trực tuyến hàng năm về các cá nhân trong độ tuổi 20 đến 70 trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 7. Họ đánh giá mức độ hấp dẫn của từng tỉnh trên thang điểm từ một đến năm và cho điểm trên tổng điểm 100. 34.768 người đã nhận được phản hồi hợp lệ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Harumi Kimoto và Toru Morinaga, Cục Mito)

Từ khóa: Thống đốc Ibaraki cho rằng xếp hạng thấp về mức độ hấp dẫn của tỉnh ở Nhật Bản là “vô nghĩa”

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like