Thống đốc khu vực Tokyo cảnh báo không nên đi du lịch vào kỳ nghỉ trong bối cảnh virus gia tăng

Bức ảnh này chụp ngày 28 tháng 4 năm 2021, tại trụ sở chính quyền đô thị ở Tokyo cho thấy một cuộc họp từ xa của (theo chiều kim đồng hồ từ trên cùng bên phải) Thống đốc Chiba Toshihito Kumagai, Thống đốc Kanagawa Yuji Kuroiwa, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike và Thống đốc Saitama Motohiro Ono để thảo luận các biện pháp chống lại coronavirus mới trước kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các thống đốc của Tokyo và ba quận lân cận đã kêu gọi người dân hôm thứ Tư hạn chế đi du lịch đến, đi và trong khu vực đô thị một ngày trước khi bắt đầu kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng của đất nước trong bối cảnh làn sóng thứ tư nhiễm coronavirus.

Trong một cuộc họp trực tuyến, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike và những người đồng cấp của bà ở quận Chiba, Kanagawa và Saitama cũng đã cùng yêu cầu mọi người ở nhà cũng như ngừng uống rượu trên đường phố và ăn tối với những người không phải trong gia đình.

Những người đứng đầu chính quyền địa phương yêu cầu các doanh nghiệp cắt giảm 70% số lượng người đi làm thông qua việc thúc đẩy làm việc từ xa.

Koike nói với cuộc họp rằng kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng đến đầu tháng 5 là “thời điểm quyết định liệu chúng ta có thể ngăn chặn sự lây lan bùng nổ của bệnh nhiễm trùng hay không”, với việc chính quyền thủ đô Tokyo báo cáo thêm 925 ca nhiễm trùng, con số cao nhất kể từ ngày 28 tháng 1.

Cô ấy nói, “Chúng ta có thể hạn chế hiệu quả hơn” sự gia tăng của các bệnh nhiễm trùng hiện nay được thúc đẩy bởi sự lây lan nhanh chóng của các biến thể dễ lây lan hơn của vi rút.

Thủ đô đã được đặt trong tình trạng khẩn cấp COVID-19 thứ ba kể từ Chủ nhật, cùng với ba quận phía tây Nhật Bản, bao gồm cả Osaka, nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi mức tăng đột biến, gây căng thẳng nghiêm trọng cho hệ thống y tế của nước này, báo cáo một kỷ lục 1.260 đơn trường hợp coronavirus-ngày vào thứ Tư.

Thống đốc Osaka, Hirofumi Yoshimura, nói trong một cuộc họp báo rằng kỳ nghỉ lễ sắp tới dự kiến ​​sẽ là “một giai đoạn hoàn thiện” trong cuộc chiến chống lại sự trỗi dậy.

Ngoài Tokyo và Osaka, số ca nhiễm bệnh đang tăng lên ở những nơi khác. Quận phía tây nam Fukuoka cũng xác nhận số ca mắc kỷ lục 440 vào hôm thứ Tư.

Trong tình trạng khẩn cấp đến hết ngày 11 tháng 5, cũng bao gồm các tỉnh lân cận Hyogo và Kyoto của Osaka, các cơ sở thương mại lớn, công viên giải trí, rạp chiếu phim, cơ sở karaoke và nhà hàng phục vụ rượu đã được yêu cầu đóng cửa.

Tuy nhiên, đã có những trường hợp người Tokyo uống rượu trên đường phố hoặc đi uống rượu trong các nhà hàng và quán bar ở các quận lân cận, nơi đã được đặt trong tình trạng gần như khẩn cấp với các biện pháp ít nghiêm ngặt hơn.

Thống đốc Chiba Toshihito Kumagai nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiềm chế nhiễm trùng ở Tokyo, nơi có tổng số ca nhiễm vi rút tích lũy cao nhất trên 137.000 trong số 47 tỉnh của quốc gia.

Thống đốc Saitama Motohiro Ono cho biết tại cuộc họp ảo, “Vì việc đi làm và đi học sẽ giảm trong kỳ nghỉ, chúng ta nên tận dụng cơ hội này để cải thiện” tình hình vi-rút.

Do Chiba, Kanagawa và Saitama đã được đặt trong tình trạng gần như khẩn cấp, các quán ăn ở một số khu vực của quận đã được yêu cầu đóng cửa lúc 8 giờ tối và không phục vụ rượu.

Từ khóa: Thống đốc khu vực Tokyo cảnh báo không nên đi du lịch vào kỳ nghỉ trong bối cảnh virus gia tăng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like