Thống đốc Miyazaki Kono đắc cử nhiệm kỳ 4, đánh bại người tiền nhiệm

Thống đốc Miyazaki Shunji Kono phát biểu trước những người ủng hộ, vào ngày 25 tháng 12 năm 2022, tại Miyazaki, Tỉnh Miyazaki, sau khi giành được nhiệm kỳ thứ tư trong cuộc bầu cử thống đốc bang. (Kyodo)

MIYAZAKI, Nhật Bản (Kyodo) – Thống đốc đương nhiệm Miyazaki Shunji Kono đã giành được nhiệm kỳ bốn năm lần thứ tư vào Chủ nhật, đánh bại người tiền nhiệm của ông, nhân vật truyền hình nổi tiếng Hideo Higashikokubaru, trong một cuộc tranh cử sát nút.

Người đàn ông 58 tuổi này là phó thống đốc dưới thời Higashikokubaru, người đã rời nhiệm sở vào năm 2011 mà không tái tranh cử sau một nhiệm kỳ. Kono tranh cử với tư cách độc lập nhưng nhận được sự ủng hộ từ các đảng lớn bao gồm Đảng Dân chủ Tự do, đảng Komeito và Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản.

Tỷ lệ cử tri đi bầu là 56,69%, cao hơn 22,79 điểm so với năm 2018.

“Điều quan trọng là phải khôi phục sinh kế của cư dân địa phương bị ảnh hưởng bởi virus corona chủng mới và giá hàng hóa và dầu thô cao”, Kono nói với những người ủng hộ ở thành phố Miyazaki, thủ phủ của tỉnh phía tây nam Nhật Bản.

Trong cuộc bầu cử, Kono đã nêu bật những thành tựu của mình trong ba nhiệm kỳ, với lý do tỉnh đã phục hồi sau đợt bùng phát dịch lở mồm long móng vào năm 2010 đã gây thiệt hại cho ngành chăn nuôi của tỉnh.

Higashikokubaru, 65 tuổi, nhấn mạnh thành tích của ông trong thời gian làm thống đốc là quảng bá các sản phẩm địa phương và cam kết thu hút đầu tư và người dân đến tỉnh, nhưng không thể xoa dịu những lời chỉ trích rằng ông đã rời nhiệm sở trước đó sau khi chỉ phục vụ một nhiệm kỳ.

Từ khóa: Thống đốc Miyazaki Kono đắc cử nhiệm kỳ 4, đánh bại người tiền nhiệm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like