Thống đốc muốn tỉnh trưởng phía đông Nhật Bản của mình. trở thành ‘mô hình’ quốc gia cho các nơi trú ẩn bụi phóng xạ hạt nhân

Thống đốc Gunma Ichita Yamamoto (Mainichi)

MAEBASHI – Thống đốc Gunma Ichita Yamamoto muốn tỉnh của mình trở thành hình mẫu cho phần còn lại của đất nước bằng cách trang bị cho các cơ sở công cộng những nơi trú ẩn bụi phóng xạ, ông nói với các phóng viên vào ngày 22 tháng 12.

Yamamoto nói rằng ông sẽ thúc đẩy hành động để biến tỉnh Gunma thành cơ sở phát triển nơi trú ẩn bụi phóng xạ, vì chính quyền trung ương và liên minh cầm quyền đã bắt đầu giải quyết vấn đề này trong bối cảnh môi trường an ninh quốc gia ngày càng thách thức của Nhật Bản.

Theo quận, nó trải qua ít trận động đất lớn hơn nhiều so với Tokyo. Trong 103 năm qua tính đến tháng 3 vừa qua, đã có 73 trận động đất có cường độ ít nhất là 4 trên thang cường độ địa chấn 7 điểm của Nhật Bản. Tokyo có số lượng gấp 8 lần, với 573. Quận đặt mục tiêu trở thành địa điểm thích hợp cho một cơ sở thử nghiệm và đang tìm kiếm những mảnh đất phù hợp. Một quan chức tỉnh cho biết: “Có rất ít nơi trú ẩn dưới lòng đất cho người dân ở các thành phố khu vực của Nhật Bản. Tôi nghĩ rằng tỉnh Gunma có thể trở thành một mô hình tiền lệ.”

Thống đốc Yamamoto đã yêu cầu Itsunori Onodera, chủ tịch Ủy ban Nghiên cứu An ninh của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền quốc gia, về sự ủng hộ của ông đối với vấn đề này vào ngày 21 tháng 12. bộ trưởng nhà nước về quản lý thảm họa, để lắp đặt một nơi trú ẩn kiểu mẫu và để thực hiện các nghiên cứu và phát triển thực tế hơn nữa.

Thủ tướng Fumio Kishida đã thảo luận về việc xây dựng các nơi trú ẩn trước Ủy ban Ngân sách của Hạ viện vào tháng 10. Ông nói: “JBAH nhận thức được sự cần thiết phải xây dựng một chiến lược thực tế” đối với các nơi trú ẩn. Các thành viên của LDP cũng đã thành lập một nhóm nghị sĩ để thúc đẩy vấn đề này vào ngày 13/12.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryuko Tadokoro, Cục địa phương Maebashi)

Từ khóa: Thống đốc muốn tỉnh trưởng phía đông Nhật Bản của mình. trở thành ‘mô hình’ quốc gia cho các nơi trú ẩn bụi phóng xạ hạt nhân

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like