Thống đốc Nhật Bản đồng ý với kế hoạch của SDF xây dựng căn cứ cho các cuộc tập trận của quân đội Mỹ ở Kagoshima

Ảnh hồ sơ này được chụp vào ngày 8 tháng 3 năm 2022, cho thấy Đảo Mage ở Tỉnh Kagoshima, tây nam Nhật Bản. (Kyodo)

KAGOSHIMA (Kyodo) – Thống đốc Kagoshima của Nhật Bản cho biết hôm thứ Ba rằng ông đã đồng ý xây dựng một căn cứ của Lực lượng Phòng vệ trên một hòn đảo không có người ở phía tây nam của tỉnh, vì kế hoạch di dời các cuộc tập trận của quân đội Hoa Kỳ đang được tiến hành.

Việc Koichi Shiota chấp nhận dự án sẽ mở đường cho việc di dời địa điểm tập trận của các máy bay chiến đấu trên tàu sân bay Hoa Kỳ khỏi đảo Iwoto ở Thái Bình Dương, cách Tokyo khoảng 1.250 km về phía nam, sau khi các đường băng được xây dựng trên đảo Mage rộng 8 km2. .

“Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, tôi kết luận rằng tỉnh của JBAH không có lựa chọn nào khác ngoài việc” chấp nhận kế hoạch liên quan đến một căn cứ của SDF trên đảo Mage ở tỉnh Kagoshima, Shiota nói trong một phiên họp địa phương.

Shiota cho biết “môi trường an ninh ngày càng nghiêm trọng” xung quanh Nhật Bản là một lý do đằng sau quyết định của ông, dường như đề cập đến sự quyết đoán hàng hải của Trung Quốc ở Biển Hoa Đông.

Bộ trưởng Quốc phòng Yasukazu Hamada phát biểu trong một cuộc họp báo ở Tokyo, “Tôi đánh giá rất cao sự hiểu biết của (thống đốc) về kế hoạch xây dựng một cơ sở của SDF.”

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết trong một cuộc họp báo riêng rằng cuộc tập trận dự kiến ​​trên đảo Mage sẽ “cần thiết cho các hoạt động thường trực của tàu sân bay Mỹ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.”

Quân đội Hoa Kỳ đã tiến hành các hoạt động cất cánh và hạ cánh tại căn cứ Atsugi gần Tokyo, nhưng địa điểm huấn luyện đã tạm thời được chuyển đến Đảo Iwoto phần lớn do phàn nàn về tiếng ồn.

Các máy bay chiến đấu đều được chuyển từ Atsugi đến một căn cứ quân sự khác của Mỹ ở Iwakuni, miền tây Nhật Bản vào năm 2018, khiến chuyến bay đến địa điểm huấn luyện kéo dài hơn. Đảo Iwoto cách Iwakuni khoảng 1.400 km.

Với việc Washington yêu cầu Tokyo chuẩn bị một địa điểm thuận tiện và lâu dài hơn cho các cuộc tập trận, Đảo Mage, nằm cách Iwakuni khoảng 400 km, đã trở thành một địa điểm ứng cử viên theo hiệp định tái tổ chức quân sự giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ vào năm 2011.

Từ khóa: Thống đốc Nhật Bản đồng ý với kế hoạch của SDF xây dựng căn cứ cho các cuộc tập trận của quân đội Mỹ ở Kagoshima

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like