Thống đốc Okinawa Denny Tamaki tuyên bố tái tranh cử

Thống đốc Okinawa Denny Tamaki phát biểu trong cuộc họp báo ở Naha, tỉnh miền nam Nhật Bản vào ngày 11 tháng 6 năm 2022. (Kyodo)

NAHA (Kyodo) – Thống đốc Okinawa Denny Tamaki hôm thứ Bảy đã tuyên bố đấu thầu nhiệm kỳ 4 năm thứ hai, có khả năng phải đối mặt với một kẻ thách thức được Đảng Dân chủ Tự do hậu thuẫn trong cuộc bầu cử ngày 11 tháng 9.

Tamaki nói rõ tại một cuộc họp báo rằng ông tiếp tục phản đối việc di dời căn cứ của Thủy quân lục chiến Mỹ trong tỉnh gây tranh cãi, nói rằng việc xây dựng một sân bay mới ngoài khơi bờ biển phía đông là “hoàn toàn không thể chấp nhận được.”

Các lực lượng chính trị ở Okinawa phản đối việc di dời Trạm Hàng không Futenma đến khu vực ven biển Henoko ở Nago được cho là sẽ hoàn toàn đứng sau nỗ lực tái tranh cử của người đàn ông 62 tuổi.

LDP đã quyết định ủng hộ cựu Thị trưởng Ginowan Atsushi Sakima, người đã bị Tamaki đánh bại trong cuộc bầu cử năm 2018, khiến cuộc bầu cử tiếp theo có thể trở thành một cuộc đối đầu khác giữa hai người.

Chính phủ trung ương và chính quyền Okinawa đã bị bế tắc về dự án di dời sau khi thống đốc không chấp thuận vào tháng 11 về một thay đổi thiết kế được thực hiện bởi việc phát hiện ra nền đất yếu ở vùng biển Henoko được lên kế hoạch cải tạo.

Tại cuộc họp báo, Tamaki đã nói về dự án, nói rằng ngay cả chính quyền trung ương cũng không thể nói khi nào việc xây dựng sẽ hoàn thành.

Dự án hiện tại “sẽ không dẫn đến việc loại bỏ các rủi ro của Futenma mà phải được thực hiện càng sớm càng tốt”, thống đốc nói thêm.

Căn cứ không quân nằm trong một khu vực đông dân cư và người dân địa phương từ lâu đã đánh giá cao sự hiện diện của nó, do rủi ro tai nạn do nó gây ra một cách không nhỏ.

Tamaki cũng cho rằng sự phục hồi của nền kinh tế địa phương sau đại dịch coronavirus là một trong những vấn đề chính mà tỉnh phải đối mặt, nơi phụ thuộc nhiều vào du lịch.

Thống đốc trước đây từng là thành viên Hạ viện và thuộc Đảng Dân chủ Nhật Bản hiện đã không còn tồn tại.

Từ khóa: Thống đốc Okinawa Denny Tamaki tuyên bố tái tranh cử

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like