Thống đốc Okinawa xin lỗi vì đã nói đùa ‘Tôi là Zelenskyy’ khi ngồi vào ghế trong cuộc họp

Thống đốc Okinawa Denny Tamaki phát biểu khi bắt đầu cuộc họp của các chuyên gia về vấn đề các căn cứ quân sự của Mỹ ở tỉnh này tại tòa nhà chính quyền tỉnh ở thủ đô Naha vào ngày 25 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Nozomu Takeuchi)

NAHA – Thống đốc Okinawa Denny Tamaki tự gọi mình là Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy khi tham gia cuộc họp ngày 25/5 của các chuyên gia về vấn đề các căn cứ quân sự của Mỹ tại tỉnh này.

“Tôi là Zelenskyy,” anh ta nói, trước khi nhanh chóng rút lại lời nói, nói rằng đó là “một trò đùa.” Tamaki dự kiến ​​sẽ sớm thông báo rằng anh ấy sẽ tham gia tái tranh cử trong cuộc đua vào ghế thống đốc Okinawa vào tháng 9, nhưng nhận xét bất cẩn của anh ấy có thể dẫn đến những lời chỉ trích.

Ông tuyên bố vào đầu cuộc họp, “Mặc dù Okinawa và Ukraine cách xa nhau, vì 70% cơ sở quân sự của Mỹ tập trung ở Okinawa, JBAH không thể bỏ qua (cuộc xâm lược Ukraine của Nga) từ góc độ tôn nghiêm của cuộc sống và sự nguy hiểm. sắp xảy ra chiến tranh. Tôi thực sự hy vọng vào việc khôi phục hòa bình sớm nhất có thể với sự hỗ trợ của nhiều quốc gia. ”

Tamaki đã xin lỗi trong một cuộc họp báo sau đó, nói rằng, “Tôi thành thật xin lỗi vì đã đưa ra nhận xét bất cẩn. Tôi hoàn toàn không làm sáng tỏ tình hình ở Ukraine.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Nozomu Takeuchi, Naha Bureau)

Từ khóa: Thống đốc Okinawa xin lỗi vì đã nói đùa ‘Tôi là Zelenskyy’ khi ngồi vào ghế trong cuộc họp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like