Thống đốc Osaka nhắm mắt yêu cầu gia hạn khẩn cấp coronavirus

Thống đốc Osaka, Hirofumi Yoshimura gặp gỡ báo chí tại trụ sở chính quyền tỉnh vào ngày 23 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Kenji Ikai)

TOKYO (Kyodo) – Thống đốc Osaka, Hirofumi Yoshimura cho biết hôm thứ Ba, ông sẽ yêu cầu chính quyền trung ương mở rộng tình trạng khẩn cấp COVID-19 hiện tại ở thủ đô phía tây Nhật Bản sau ngày kết thúc ngày 11 tháng 5 vì số ca nhiễm trùng không có dấu hiệu đáng kể giảm bớt.

Yoshimura nói với các phóng viên: “Tôi hiểu hiện tại là rất khó để nới lỏng hoặc dỡ bỏ các biện pháp hiện tại,” chỉ hơn một tuần kể từ khi tình trạng khẩn cấp có hiệu lực ở Osaka và các nước láng giềng Kyoto và Hyogo, cũng như ở Tokyo. .

Osaka hôm thứ Ba đã ghi nhận 884 trường hợp coronavirus mới hàng ngày. Quận đã trải qua một sự gia tăng đột biến về các ca nhiễm trùng do các biến thể rất dễ lây lan của vi rút, gây ra một sự căng thẳng nghiêm trọng cho hệ thống y tế của họ.

Tokyo báo cáo thêm 609 trường hợp nhiễm trùng trong khi Hyogo và Kyoto xác nhận lần lượt 337 trường hợp và 113 trường hợp.

Chính quyền tỉnh Osaka dự kiến ​​sẽ có một cuộc họp vào cuối tuần này để quyết định xem có nên yêu cầu Thủ tướng Yoshihide Suga gia hạn hay không.

“Chúng tôi không ở trong tình huống mà tôi có thể đề cập đến bất kỳ tiêu chí cụ thể nào (để chấm dứt tình trạng khẩn cấp) hoặc chiến lược rút lui”, Yoshimura nói.

Thống đốc cũng cho biết ông sẽ tham khảo ý kiến ​​của thống đốc Kyoto và Hyogo nếu Osaka quyết định xin gia hạn.

Nhật Bản đang phải vật lộn với sự bùng phát trở lại của virus, chỉ còn chưa đầy ba tháng nữa là diễn ra Thế vận hội Tokyo mùa hè năm nay.

Hệ thống y tế của nước này cũng đang phải vật lộn để đối phó với sự gia tăng các ca bệnh. Hôm thứ Hai, Nhật Bản có 1.084 bệnh nhân COVID-19 với các triệu chứng nghiêm trọng, đạt mức cao nhất mọi thời đại trong ngày thứ hai liên tiếp.

Suga đã ban bố tình trạng khẩn cấp mới ở Tokyo và ba tỉnh phía Tây, có hiệu lực từ ngày 25 tháng 4 đến ngày 11 tháng 5.

Trong tình trạng khẩn cấp, các nhà chức trách đã áp dụng các biện pháp chống vi rút nghiêm ngặt hơn bao gồm yêu cầu các nhà hàng phục vụ rượu và các cơ sở mua sắm lớn phải đóng cửa.

Từ khóa: Thống đốc Osaka nhắm mắt yêu cầu gia hạn khẩn cấp coronavirus

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like