Thống đốc phường Shibuya của Tokyo kêu gọi hạn chế tụ tập trung tâm thành phố cho Halloween

Thị trưởng phường Shibuya Ken Hasebe, cầm một tấm áp phích có nội dung “Không gây phiền toái”, kêu gọi mọi người hạn chế đến thăm khu vực xung quanh ga Shibuya vào ngày Halloween, tại Văn phòng phường Shibuya ở Tokyo vào ngày 21 tháng 10 năm 2021 (Mainichi / Kazuo Yanagisawa )

TOKYO – Để đối phó với sự gia tăng dự kiến ​​của đám đông Halloween vào cuối tháng 10, phường Shibuya của Tokyo đã công bố các biện pháp vào ngày 21 tháng 10, bao gồm thắt chặt an ninh và yêu cầu một số cửa hàng hạn chế bán rượu.

Halloween sẽ được tổ chức vào ngày 31 tháng 10, sau khi Chính quyền Thủ đô Tokyo dự kiến ​​dỡ bỏ tất cả các yêu cầu vào ngày 25 tháng 10 để rút ngắn giờ làm việc và hạn chế phục vụ rượu tại các nhà hàng và quán bar đã được chứng nhận là đã thực hiện các biện pháp đối phó triệt để với vi rút coronavirus. Bất chấp những hạn chế được nới lỏng, chính quyền phường đang khuyến cáo người dân không tụ tập ở Shibuya vào dịp Halloween.

Theo chính quyền phường, ngoài các nhân viên an ninh của Sở Cảnh sát Thủ đô, các nhân viên của phường sẽ tuần tra khu vực trung tâm thành phố xung quanh Ga Shibuya theo nhóm 3 người để đề phòng tình trạng uống rượu ngoài đường, và khoảng 100 nhân viên bảo vệ sẽ được điều động đến khu vực này.

Ngoài ra, họ đã yêu cầu 42 cửa hàng, bao gồm cửa hàng tiện lợi, đại lý và cửa hàng tư nhân, không bán rượu vào cả ngày 30 và 31 tháng 10, từ 6 giờ chiều đến 5 giờ sáng hôm sau.

Năm ngoái, văn phòng phường đã tổ chức các sự kiện trực tuyến như một phần của “Virtual Shibuya” để mọi người có thể vui chơi Halloween tại nhà. Sự kiện sẽ được tổ chức một lần nữa trong năm nay với nội dung nâng cao.

Vào năm 2020, do sự lây lan của coronavirus, số cử tri đi bỏ phiếu trong khu vực đã giảm và không có sự gián đoạn lớn nào. Tuy nhiên, năm nay, số lượng người nhiễm coronavirus ở thủ đô đã giảm và thời điểm diễn ra sự kiện sẽ là ngay sau khi dỡ bỏ các hạn chế đối với việc phục vụ rượu tại các nhà hàng và quán bar. Vì Halloween cũng rơi vào Chủ nhật, nên số cử tri đi bỏ phiếu có thể sẽ tăng lên.

Thị trưởng Phường Shibuya, Ken Hasebe cho biết, “Tôi muốn đề nghị sự hợp tác của các bạn để giữ cho thành phố an toàn và an ninh bằng cách tuân thủ các đạo đức và cách cư xử. Tôi cũng hy vọng rằng mọi người sẽ vui vẻ thông qua Virtual Shibuya và những thứ tương tự.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuo Yanagisawa, Cục Tokyo)

Từ khóa: Thống đốc phường Shibuya của Tokyo kêu gọi hạn chế tụ tập trung tâm thành phố cho Halloween

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like