Thống đốc Tokyo kêu gọi thanh niên tiêm phòng để làm chậm sự gia tăng

Những người đeo khẩu trang để bảo vệ chống lại sự lây lan của coronavirus đi bộ trên một con phố ở Tokyo vào ngày 27 tháng 7 năm 2021. (Ảnh AP / Koji Sasahara)

TOKYO (AP) – Thống đốc Tokyo Yuriko Koike hôm thứ Tư kêu gọi những người trẻ tuổi hợp tác với các biện pháp để giảm thiểu số lượng bệnh nhiễm trùng cao và tiêm chủng, nói rằng các hoạt động của họ là chìa khóa để làm chậm sự gia tăng trong Thế vận hội.

Hôm thứ Ba, thủ đô Nhật Bản báo cáo 2.848 trường hợp mới, vượt mức kỷ lục trước đó vào tháng Giêng.

Koike lưu ý rằng phần lớn người cao tuổi đã được tiêm phòng đầy đủ và các ca nhiễm trùng trong số họ đã giảm phần lớn, trong khi những người trẻ tuổi hầu hết không được tiêm phòng hiện đang chiếm ưu thế trong các trường hợp mới.

“Hoạt động của những người trẻ hơn đóng vai trò quan trọng (để làm chậm quá trình lây nhiễm) và chúng tôi cần sự hợp tác của bạn”, Koike nói. “Hãy đảm bảo tránh những lần đi chơi không cần thiết và tuân thủ các biện pháp chống nhiễm trùng cơ bản, và tôi muốn những người trẻ tuổi đi tiêm phòng.”

Tính đến thứ Ba, 25,5% dân số Nhật Bản đã được tiêm chủng đầy đủ. Tỷ lệ người cao tuổi được tiêm chủng đầy đủ là 68,2%, tương đương 36 triệu người.

Triển vọng tiêm chủng cho những người trẻ tuổi đã được cải thiện và một số người có thể sắp xếp việc tiêm phòng theo nơi làm việc và trường đại học, trong khi những người khác vẫn phải chờ đợi dựa trên thâm niên. Nhưng cũng có những lo ngại về sự do dự trong giới trẻ, với các cuộc khảo sát cho thấy nhiều người trong số họ nghi ngờ, một phần là do những tin đồn giả mạo về tác dụng phụ.

Những người trẻ hơn đã bị đổ lỗi cho việc chuyển vùng các khu vực trung tâm thành phố sau giờ đóng cửa được yêu cầu cho các quán ăn và cửa hàng và lây lan vi-rút. Tokyo đang trong tình trạng khẩn cấp thứ tư, tức là sẽ tiếp tục thông qua Thế vận hội, nhưng nó chủ yếu tập trung vào việc yêu cầu các cơ sở ngừng phục vụ rượu và rút ngắn giờ làm việc của họ. Các biện pháp đối với công chúng chỉ là những yêu cầu và chúng ngày càng bị phớt lờ.

Thủ tướng Yoshihide Suga cũng đã kêu gọi mọi người tránh các cuộc đi chơi không cần thiết nhưng nói rằng không cần phải xem xét việc đình chỉ Thế vận hội, được tổ chức không có người hâm mộ ở Tokyo và ba tỉnh lân cận – Chiba, Kanagawa và Saitama.

Thống đốc của ba khu vực, đã được báo động về các trường hợp gia tăng ở Tokyo, cho biết hôm thứ Tư rằng họ có kế hoạch cùng yêu cầu Suga đặt các quận của họ trong tình trạng khẩn cấp.

Trên toàn quốc, Nhật Bản báo cáo 5.020 trường hợp mắc trong 24 giờ qua với tổng số 870.445 và 15.129 trường hợp tử vong được xác nhận.

Nhật Bản đã giữ cho số ca mắc và tử vong thấp hơn nhiều nước khác. Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, số ca mắc trung bình trong bảy ngày của nó là khoảng 3,57 trên 100.000 người, so với 2,76 ở Ấn Độ, 17,3 ở Hoa Kỳ và 53,1 ở Anh.

Từ khóa: Thống đốc Tokyo kêu gọi thanh niên tiêm phòng để làm chậm sự gia tăng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like