Thống đốc Tokyo Koike than thở vì thiếu phụ nữ trong cuộc bầu cử LDP: ‘mặc dù không có Taliban ở Nhật Bản’

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike (Mainichi / Masahiro Ogawa)

TOKYO – Thống đốc Tokyo Yuriko Koike nói, “Mặc dù không có Taliban ở Nhật Bản, tôi tự hỏi tại sao sự tiến bộ của phụ nữ trong xã hội lại bị trì hoãn như vậy”, đề cập đến thực tế rằng bà là phụ nữ duy nhất đã tranh cử trong Đảng Dân chủ Tự do (LDP ) bầu cử tổng thống.

Koike đã nêu lên Taliban, lo sợ sẽ áp đặt các hạn chế đối với quyền của phụ nữ, so với các vấn đề ở Nhật Bản trong cuộc họp báo thường kỳ vào ngày 10 tháng 9. Cô ấy nói thêm, “Tôi hy vọng sẽ có cuộc tranh luận về cách cải thiện quốc gia này, bất kể giới tính.”

Năm 2008, Koike trở thành người phụ nữ đầu tiên tham gia tranh cử tổng thống LDP. Nhìn lại thời gian, cô nói với báo chí vào ngày 10 tháng 9, “Không dễ để tập hợp 20 người tán thành bạn (khi cần thiết để tranh cử). Có rất nhiều điều đang xảy ra, như (các trại khác) đang cố gắng chia rẽ đảng . Thế vận hội Olympic và Paralympic đã kết thúc, nhưng tôi nghĩ nó đã được thay đổi thành một trò chơi quyền lực. ”

Cựu Bộ trưởng Nội vụ và Truyền thông Sanae Takaichi đã tuyên bố ứng cử vào cuộc bầu cử chủ tịch LDP sắp tới. Nếu cô ấy chạy, cô ấy sẽ là người phụ nữ thứ hai làm như vậy, lần đầu tiên sau 13 năm, sau Koike.

(Bản gốc tiếng Nhật của Asako Takeuchi, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Thống đốc Tokyo Koike than thở vì thiếu phụ nữ trong cuộc bầu cử LDP: ‘mặc dù không có Taliban ở Nhật Bản’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like