Thống đốc Tokyo Koike xuất viện sau khi mệt mỏi

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Thống đốc Tokyo Yuriko Koike đã xuất viện hôm thứ Tư sau khi điều trị vì mệt mỏi nghiêm trọng, chính quyền thủ đô cho biết, chưa đầy một tháng trước khi khai mạc Thế vận hội.

Koike, 68 tuổi, nhập viện vào ngày 22 tháng 6. Bà sẽ thực hiện nhiệm vụ của mình thông qua công nghệ từ xa trong thời gian này theo lời khuyên của các bác sĩ, theo chính quyền thành phố.

“Tôi xin lỗi từ tận đáy lòng mình vì đã khiến nhiều người lo lắng và gây rắc rối cho họ bằng cách nghỉ làm vào thời điểm quan trọng này”, cô nói trong một tuyên bố.

Koike đã phải đối mặt với các nhiệm vụ dẫn dắt thủ đô ứng phó với đại dịch coronavirus cũng như chuẩn bị cho việc đăng cai Thế vận hội và Paralympic. Các trò chơi mùa hè sẽ bắt đầu vào ngày 23 tháng 7 khi Nhật Bản tiếp tục đấu tranh để ngăn chặn sự lây lan của vi-rút.

Thống đốc cho biết sức khỏe của cô đã phần nào được cải thiện và cô thề sẽ đẩy nhanh quá trình hồi phục để có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Trong những ngày trước khi nhập viện, cô đã tham dự một cuộc họp trực tuyến với đại diện của năm cơ quan tổ chức bao gồm Ủy ban Olympic quốc tế để lấy lòng khán giả trong nước. Sau đó, cô cũng tham gia một cuộc họp liên quan đến vắc xin COVID-19.

Trong khi chiến dịch vận động chính thức đang được tiến hành cho cuộc bầu cử hội đồng đô thị vào Chủ nhật, vẫn chưa chắc liệu Koike có thể ra mặt để ủng hộ Tomin First no Kai, hay đảng Tokyoites First, đảng khu vực mà cô thành lập và hiện cô giữ vai trò cố vấn đặc biệt.

Phó Thống đốc Tokyo Mitsuchika Tarao đã tiếp nhận nhiệm vụ của Koike trong thời gian cô ấy vắng mặt.

Từ khóa: Thống đốc Tokyo Koike xuất viện sau khi mệt mỏi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like