Thông qua hashtag ‘OH Alert’, công chúng Nhật Bản theo dõi hoạt động của máy bay quân sự Mỹ

Những người tham gia cuộc mít tinh kỷ niệm một năm vụ rơi máy bay Osprey của quân đội Mỹ ở tỉnh Okinawa nhằm phản đối quân đội Mỹ, tại thành phố Nago, tỉnh vào tháng 12 năm 2017 (Mainichi / Michiko Morizono)

Khi máy bay quân sự của Mỹ tự do bay trên bầu trời Nhật Bản để tập trận và chuyển quân mà không cần cảnh báo trước hoặc xem xét thời gian trong ngày, ngay cả chính phủ Nhật Bản cũng không biết rõ loại máy bay đang tham gia vào hoạt động nào.

Giờ đây, công chúng đã tự giải quyết vấn đề bằng cách chia sẻ thông tin về máy bay quân sự Mỹ trên mạng xã hội. Một ví dụ là các bài đăng trên Twitter với thẻ bắt đầu bằng #, “#OH Alert”, có sự đóng góp chính của những người dân sống ở tỉnh Okinawa, cực nam của Nhật Bản, nơi máy bay quân sự của Mỹ bay trên bầu trời hàng ngày. Khoảng 70% tổng diện tích đất được sử dụng riêng bởi các cơ sở quân sự của Mỹ ở Nhật Bản nằm ở Okinawa.

Một số ví dụ là các dòng tweet như “Đó có thể là một chiếc trực thăng lớn. Đang bay vòng siêu thấp, ngay phía trên khu dân cư ở Làng Ginoza. #OH Alert” và “Có lẽ là Osprey. Nó đã quay trở lại Futenma. Cửa sổ của tôi rung mạnh và khiến tôi sợ hãi . 22:43 #OH Alert, “cung cấp thông tin về hoạt động bay của máy bay quân sự Hoa Kỳ. Đính kèm với một số bài đăng là cảnh quay mà mọi người tự quay về hoạt động của máy bay.

Dự án “OH Alert” bắt đầu vào tháng 2 năm 2018. Vào thời điểm đó, tỉnh Okinawa đã chứng kiến ​​hàng loạt vụ tai nạn và các vấn đề khác với máy bay quân sự của Mỹ. Vào tháng 12 năm 2017, một bộ phận từ một chiếc máy bay của Mỹ đã được phát hiện trên mái của một trung tâm chăm sóc trẻ em ban ngày gần Trạm Hàng không Futenma của Thủy quân lục chiến Mỹ ở thành phố Ginowan, và chỉ sáu ngày sau, một cửa sổ từ một máy bay quân sự của Mỹ đã rơi xuống sân trường của một trường tiểu học nằm ngay cạnh căn cứ Futenma. Vào tháng 1 năm 2018, đã có ba vụ rơi máy bay quân sự của Mỹ tại các khu vực khác nhau của tỉnh Okinawa và sự mất lòng tin của cư dân tỉnh đối với quân đội Mỹ ngày càng gia tăng.

Cư dân tỉnh Okinawa, người đã mở tài khoản Twitter @OH_Alert để kêu gọi công chúng cung cấp thông tin về hoạt động bay của máy bay quân sự Hoa Kỳ đã trả lời các câu hỏi từ Mainichi Shimbun với điều kiện danh tính của anh ta được giữ kín. “Tôi rất thất vọng khi máy bay quân sự của Hoa Kỳ tiếp tục bay như thể đó là điều tất nhiên ngay cả sau khi tai nạn xảy ra. Như một việc mà chúng tôi có thể làm trong cuộc sống hàng ngày của mình, tôi muốn tất cả chúng ta nhìn thấy sự thật rằng ‘ máy bay đang bay, “ông nói. Ông đã lấy chữ “O” từ “máy bay nghiêng Osprey” và chữ “H” từ “trực thăng” để gọi nó là “OH Alert.”

Theo người đàn ông này, khoảng 150 người đã đồng cảm với lời kêu gọi tweet của anh ấy và đã đóng góp nhiều bài đăng với hashtag. Trong số đó, khoảng 20 người đóng góp thông tin hàng ngày, bao gồm cả các bài đăng từ đảo Amami Oshima ở tỉnh Kagoshima, cách căn cứ không quân Futenma khoảng 300 km.

Một người đàn ông khoảng 40 tuổi sống ở thành phố Amami, người đăng thông tin về hoạt động bay trên đảo Amami Oshima cho biết, “Osprey dựa trên Futenma và các máy bay vận tải lớn từ Căn cứ Không quân Kadena (ở tỉnh Okinawa) bay qua các quận nội thành và qua các thung lũng núi gần như mọi nơi Tuần. Chúng bay ở độ cao thấp bất thường, và tôi lo rằng chúng sẽ va vào dây cáp điện cao thế và rơi. Mọi chuyện ngày càng tồi tệ hơn mỗi năm và tôi muốn mọi người biết rằng hòn đảo đã trở thành một chiến trường. ”

Từ những dòng tweet được đăng với hashtag #OH Alert, rõ ràng là máy bay quân sự của Mỹ tiếp tục bay hàng giờ trong đêm gần các bãi đáp trực thăng nằm trong một cơ sở huấn luyện quân sự của Mỹ ở phía bắc đảo Okinawa, và chiếc máy bay đó ở ngoài Trạm hàng không Futenma và Căn cứ Không quân Kadena thường xuyên bay ở các khu vực khác nhau của hòn đảo sau 10 giờ tối, mặc dù đã đạt được thỏa thuận giữa chính phủ Mỹ và Nhật Bản rằng để giảm tiếng ồn, hoạt động của máy bay sau 10 giờ tối sẽ bị hạn chế trừ khi cần thiết cho các hoạt động.

Chính quyền tỉnh Okinawa và các chính quyền địa phương đã nhiều lần yêu cầu quân đội Mỹ hạn chế các hoạt động bay vào sáng sớm và đêm muộn. Nhưng vì không có quy định pháp lý nào, bao gồm cả Thỏa thuận Địa vị Lực lượng Nhật-Mỹ, hạn chế hoạt động huấn luyện và tập trận của quân đội Mỹ, nên chính phủ Nhật Bản không thể can thiệp vào cách quân đội Mỹ vận hành các căn cứ của mình. Nói cách khác, mong muốn của cư dân tỉnh, những người muốn sống trong hòa bình, đã bị bỏ qua.

Người đàn ông bắt đầu tài khoản @OH_Alert cho biết, “OH Alert” đã nói rõ rằng máy bay quân sự của Mỹ đang bay trên một khu vực khá rộng và nó đã khẳng định rằng tôi không phải là người duy nhất nghĩ, “Họ bay muộn. trong đêm nữa. ‘ Tại sao máy bay đi ngược lại các thỏa thuận (giữa Mỹ và Nhật Bản) và tiếp tục bay thường xuyên vào đêm khuya? Tôi muốn quân đội Mỹ giải thích cặn kẽ cho chúng tôi “.

Trong khi đó, Seiji Yanagida, thị trưởng thành phố Saku, tỉnh Nagano, miền trung Nhật Bản, đã tweet vào ngày 30 tháng 5 năm 2019, tìm kiếm thông tin về một vật thể bay. “Trên bầu trời phía trên Thành phố Saku, có một vật thể bay bay rất thấp từ hướng tây bắc xuống đông nam kèm theo tiếng động như sấm sét! Hãy đóng góp bất kỳ thông tin nào mà bạn có thể có về nó!” bài đăng cho biết.

Bài tweet đã được ít nhất 110.000 người nhìn thấy và được tweet lại khoảng 300 lần. Yanagida, người đã chứng kiến ​​vật thể bay, cho biết, “Tôi rất ngạc nhiên vì nó đang đổi hướng ở một góc khi nó bay lơ lửng. Tôi nghĩ nó sắp rơi.”

Các báo cáo về những cảnh tượng như vậy đã trở nên phổ biến ở tỉnh Nagano trong những năm gần đây. Khi máy bay vận tải Osprey được triển khai tại căn cứ không quân Futenma vào tháng 10 năm 2012 và Chính quyền tỉnh Nagano biết rằng nó sẽ nằm trong đường bay của Osprey trong quá trình huấn luyện của họ, nó đã bắt đầu thu thập các báo cáo về việc nhìn thấy thông qua chính quyền thành phố vào cuối năm 2012. Bởi Ngày 1 tháng 10 năm 2020, nó đã thu thập được 1.296 mẩu thông tin về nhân chứng, trong đó 468 thông tin từ thành phố Saku. Một quan chức trong bộ phận quản lý khủng hoảng của thành phố cho biết, “Đã có nhiều người nhìn thấy chiếc máy bay bay về phía bắc và nam gần các ngọn núi Mochizuki và Tateshina.”

Thị trưởng Yanagida nhận thức rõ hơn về mức độ nghiêm trọng của vấn đề khi sự mất lòng tin của ông đối với chính quyền trung ương ngày càng tăng. Khoảng sáu năm trước ở Saku, người ta thường xuyên nhìn thấy nhiều vật thể bay lượn quanh bầu trời vào khoảng 7 giờ tối, và chính quyền thành phố Saku đã nhận được cuộc gọi từ những người dân sợ hãi thắc mắc chúng là gì. Khi Saku đặt câu hỏi cho chính phủ quốc gia thông qua Chính quyền tỉnh Nagano, câu trả lời là, “Chúng không phải là máy bay của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản.”

Vào tháng 4 năm 2020, một cá nhân được cho là cư dân địa phương đã tweet, “Thị trưởng Saku, điều này không nên được phép, phải không?” với đoạn video ba chiếc máy bay bay rất thấp trên bầu trời. “Tại sao chính quyền trung ương thậm chí không thể cho chúng tôi biết chiếc máy bay thuộc về nước nào? Nhà nước có nhiệm vụ giải thích cho người dân của mình, những người đang trải qua nỗi sợ hãi, và không làm như vậy là thất bại. Tôi cảm nhận tận mắt” Yanagida nói với vẻ giận dữ rằng Thỏa thuận về địa vị của các lực lượng Nhật-Mỹ không phải là một vấn đề chỉ liên quan đến Okinawa.

Trong số 1.296 trường hợp mà chính quyền tỉnh yêu cầu chính phủ Nhật Bản giải thích, nhà nước nói rằng 620 chiếc là máy bay quân sự của Mỹ, 76 chiếc là máy bay của Lực lượng Phòng vệ và 600 chiếc còn lại là “không rõ”. Chính quyền Nagano và Saku đã nhiều lần tìm kiếm phản ứng thích hợp từ chính quyền trung ương thông qua việc công bố thông tin và tuân thủ độ cao của chuyến bay, nhưng không có cải thiện nào được thực hiện.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takayasu Endo, Naha Bureau và Asako Takeuchi, City News Department)

Từ khóa: Thông qua hashtag ‘OH Alert’, công chúng Nhật Bản theo dõi hoạt động của máy bay quân sự Mỹ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like