Thông tin cá nhân của sinh viên bị rò rỉ trong khóa học xóa mù chữ kỹ thuật số ở phía đông Nhật Bản

Tòa nhà chính quyền tỉnh Gunma được nhìn thấy ở thành phố Maebashi trong ảnh hồ sơ này được chụp vào ngày 22 tháng 2 năm 2019. (Mainichi/Hinako Kikuchi)

MAEBASHI – Chính quyền phía đông tỉnh Gunma của Nhật Bản đã thông báo vào ngày 10 tháng 2 rằng thông tin cá nhân của hàng chục người tham gia khóa học kỹ thuật số đã bị lộ do cài đặt quyền riêng tư lỏng lẻo – được phát hiện bởi một sinh viên trong khóa học.

Khóa học trực tiếp và học từ xa kết hợp của chính quyền tỉnh, có tiêu đề “Hội thảo kỹ năng ngành chuyển đổi kỹ thuật số”, nhằm mục đích cải thiện khả năng xử lý dữ liệu và hiểu biết về kỹ thuật số của nhân viên doanh nghiệp trong tỉnh, trong số những người khác.

Thông tin cá nhân bị rò rỉ bao gồm tên và địa chỉ email của 50 người đã đăng ký tham gia ba khóa học bắt đầu vào tháng 12 năm 2022 và tháng 1 năm 2023, do công ty kiểm toán Deloitte Touche Tohmatsu LLC (Tohmatsu) xử lý. Khi công ty kiểm toán đăng video khóa học lên hệ thống chia sẻ tệp, nó cho phép người tham gia xem thông tin của tất cả các đồng nghiệp trong khóa học của họ. Theo tỉnh, công ty đã sử dụng cùng một hệ thống mà họ thường sử dụng với khách hàng, nhưng cài đặt quyền riêng tư cho phép người dùng xem thông tin của nhau.

Một người tham dự khóa học đã chỉ ra các cài đặt vào ngày 1 tháng 2 và hệ thống đã ngừng sử dụng vào ngày hôm sau. Những người tham gia khóa học đã được đưa ra lời xin lỗi.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryuko Tadokoro, Cục Maebashi)

Từ khóa: Thông tin cá nhân của sinh viên bị rò rỉ trong khóa học xóa mù chữ kỹ thuật số ở phía đông Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like