Thông tin cá nhân về 9.500 bệnh nhân coronavirus có thể bị rò rỉ ở tây nam Nhật Bản

Tòa nhà chính phủ tỉnh Fukuoka (Mainichi / Michiko Morizono)

FUKUOKA – Các tệp chứa thông tin cá nhân của khoảng 9.500 người bị nhiễm loại coronavirus mới ở tỉnh miền tây Nhật Bản này đã có thể truy cập trực tuyến cho bên thứ ba, Chính quyền tỉnh Fukuoka tiết lộ vào ngày 6 tháng 1.

Các tập tin bao gồm tên, địa chỉ, triệu chứng và thông tin khác về tất cả những người trong tỉnh bị nhiễm bệnh. Chính quyền tỉnh sẽ điều tra vụ việc vì có khả năng thông tin cá nhân đã bị lộ.

Theo chính quyền Fukuoka, các hồ sơ được tạo ra bởi bộ phận điều phối của tỉnh, nơi sắp xếp việc nhập viện của bệnh nhân. Bộ đã lưu trữ chúng trong bộ nhớ đám mây từ tháng 4 năm ngoái để các nhân viên chăm sóc sức khỏe của bộ và các cơ sở y tế tiếp nhận bệnh nhân có thể chia sẻ thông tin. Tuy nhiên, một nhân viên y tế tại khoa đã gửi nhầm email ủy quyền truy cập các tập tin cho người thứ ba vào ngày 30 tháng 11 năm ngoái. Người thứ ba đã liên lạc với công nhân cùng ngày, nói rằng anh ta đã nhận được email do nhầm lẫn. Nhân viên đã cố gắng ngăn cấm người đàn ông truy cập các tập tin, nhưng người đàn ông vẫn có thể duyệt thông tin.

Nhân viên đã không chia sẻ sai lầm của mình trong bộ phận điều phối, và vụ việc chỉ được phanh phui vào ngày 6 tháng 1 sau khi truyền thông đưa tin. Chính quyền tỉnh đã xóa tất cả các tệp trên đám mây cùng ngày.

Vì nhân viên y tế đã xóa các email mà anh ta trao đổi với người đàn ông, các quan chức tỉnh vẫn không thể liên lạc với anh ta và không rõ thông tin cá nhân có bị rò rỉ hay không. Chính quyền Fukuoka dự định giải thích điều này đã xảy ra như thế nào và xin lỗi những người có thông tin trong hồ sơ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yu Yoshizumi, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Thông tin cá nhân về 9.500 bệnh nhân coronavirus có thể bị rò rỉ ở tây nam Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like