Thông tin người mua vé Olympic Tokyo bị rò rỉ trực tuyến

Hình ảnh này được cung cấp bởi ban tổ chức Tokyo 2020 cho thấy các thiết kế vé cho Thế vận hội Olympic Tokyo.

TOKYO (Kyodo) – ID đăng nhập và mật khẩu của những người mua vé Olympic Tokyo đã bị rò rỉ trên internet, một quan chức chính phủ cho biết hôm thứ Tư, trong một loạt các trở ngại đối với ban tổ chức.

Vị quan chức giấu tên cho biết, thông tin tương tự của những người mua vé Paralympic và những người đã sử dụng cổng tình nguyện cho Thế vận hội Mùa hè cũng đã bị rò rỉ trên mạng, đồng thời cho biết cơ quan tổ chức đã mở một cuộc điều tra về vấn đề này.

Tiết lộ về vụ rò rỉ được đưa ra khi nhạc sĩ Nhật Bản Keigo Oyamada từ chức trong tuần này khỏi nhóm sản xuất lễ khai mạc Thế vận hội hôm thứ Sáu sau khi thừa nhận đã bắt nạt và lạm dụng trẻ em khuyết tật trong quá khứ, trong khi các nhà tổ chức đã phải vật lộn để hướng dư luận có lợi cho họ đại dịch coronavirus.

Theo quan chức này, quy mô của vụ rò rỉ là “không lớn” và các biện pháp đã được thực hiện để ngăn chặn sự lan truyền thêm của thông tin như vậy.

Tên người dùng và mật khẩu được sử dụng để đăng nhập vào các trang web cho tình nguyện viên của trò chơi và người mua vé có thể đã bị đánh cắp do truy cập trái phép vào máy tính hoặc điện thoại thông minh và chúng được đăng trên một trang web tiết lộ thông tin cá nhân, quan chức này cho biết.

Nếu ID đăng nhập và mật khẩu được sử dụng, có thể truy cập vào nhiều dữ liệu cá nhân hơn của người mua hoặc tình nguyện viên, bao gồm tên, địa chỉ và tài khoản ngân hàng đã đăng ký.

Từ khóa: Thông tin người mua vé Olympic Tokyo bị rò rỉ trực tuyến

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like