Thư ký tại văn phòng công tố Tokyo thừa nhận đã sửa đổi tài liệu nhưng không đốt phá

Tòa nhà nơi đặt Văn phòng Công tố Quận Tokyo được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi / Kim Suyeong)

TOKYO – Các tài liệu thay đổi liên quan đến cuộc điều tra đã được tìm thấy trong tàn tích của vụ hỏa hoạn xảy ra tại một văn phòng tại Văn phòng Công tố Quận Tokyo ở phường Chiyoda của thủ đô vào tháng 8 năm nay, các nguồn tin thân cận với vụ việc nói với Mainichi Shimbun.

Một thư ký tại văn phòng công tố, người thú nhận đã sửa đổi các tài liệu trong một cuộc điều tra nội bộ, đã bị khiển trách nghiêm trọng dựa trên các quy định của pháp luật. Đã có một cuộc điều tra về khả năng đốt phá, nhưng một quan chức công tố cấp cao đã bác bỏ khả năng đó là một vụ hỏa hoạn “do con người gây ra”.

Hai vụ hỏa hoạn đã bùng phát tại các phòng của Văn phòng Công tố viên Quận Tokyo vào mùa hè này – một vào khoảng 11 giờ đêm ngày 16 tháng 7 và một vào khoảng 3 giờ 40 chiều ngày 12 tháng 8. Nguồn gốc của đám cháy đầu tiên là một căn phòng vào ngày 10. tầng nơi nhiều nhân viên làm việc cùng nhau và máy tính và các dải ổ cắm đã cháy. Các vòi phun nước đã được kích hoạt và tổng cộng tám tầng bị nước và các thiệt hại khác.

Vụ hỏa hoạn thứ hai xảy ra tại văn phòng của một công tố viên trên tầng chín, và trong khi nó được dập tắt trong vòng khoảng 10 phút, các tài liệu đã bị thiêu rụi. Cả hai lần, lính cứu hỏa đều được triệu tập đến hiện trường.

Theo những người thân cận vụ án, nhân viên bị khiển trách ban đầu làm việc tại phòng trên tầng 10, nhưng khoảng thời gian xảy ra vụ cháy vào tháng 7, có cuộc chấn chỉnh nhân sự đã đưa nhân viên này vào phòng kiểm sát viên. trên tầng chín, nơi xảy ra vụ hỏa hoạn tháng Tám, với tư cách là một nhân viên phụ trách. Cả hai vụ cháy đều bắt đầu xảy ra gần nguồn điện có dây điện nối với chúng, và các công tố viên của huyện xác định rằng nhiều khả năng vụ cháy là do hệ thống điện có vấn đề.

Vụ cháy thứ hai bắt nguồn từ một dải cửa ra, và các tài liệu điều tra mà nhân viên biên soạn được tìm thấy trong một phong bì, được đốt cháy gần đó cùng với các đoạn clip. Khi các công tố viên của quận xem xét phần còn lại của các thủ tục giấy tờ, các tài liệu có một phần khác với định dạng ban đầu. Nhân viên bán hàng thừa nhận đã thay đổi thủ tục giấy tờ, nhưng phủ nhận mọi liên quan đến vụ cháy. Những thay đổi được thực hiện đối với các tài liệu không đủ đáng kể để ảnh hưởng đến nội dung của cuộc điều tra, và người thư ký giải thích rằng anh ta đã thực hiện những thay đổi trong nỗ lực thực hiện công việc của họ hiệu quả hơn.

Thư ký đã được chuyển sang một bộ phận khác vào tháng Mười. Quan chức công tố cấp cao nói trên cho biết, “Dựa trên cuộc điều tra của sở cứu hỏa, JBAH xác định rằng không có khả năng một trong hai vụ cháy là kết quả của việc đốt phá.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuya Shimura, Yujiro Futamura, Ai Kunimoto và Tomonori Matsuo, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Thư ký tại văn phòng công tố Tokyo thừa nhận đã sửa đổi tài liệu nhưng không đốt phá

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like