Thủ lĩnh âm nhạc lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo bị sa thải vì hành vi bắt nạt trong quá khứ

Cuộc phỏng vấn của Keigo Oyamada được đăng trên tạp chí Quick Japan số tháng 3 năm 1995 trong bức ảnh này được chụp tại phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 15 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Kaho Kitayama)

TOKYO – Nhạc sĩ Keigo Oyamada, người phụ trách âm nhạc tại lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo với tư cách là thành viên nhóm sáng tạo, đã bị bức xúc trên mạng về những lời thú nhận trên tạp chí rằng anh đã bắt nạt bạn học trong nhiều năm.

Các tweet đặt câu hỏi về việc bổ nhiệm Oyamada làm thành viên nhóm sáng tạo với hashtag “khoe khoang về việc bắt nạt” nằm trong số các thẻ thịnh hành nhất trên Twitter vào ngày 15 tháng 7. Ban tổ chức Tokyo 2020 đã thông báo một ngày trước rằng Oyamada sẽ phụ trách âm nhạc tại lễ khai mạc.

Các dòng tweet làm bùng nổ vấn đề trích dẫn hai cuộc phỏng vấn trên tạp chí Rockin’On Japan số tháng 1 năm 1994 và số tháng 3 năm 1995 của tạp chí Quick Japan. Trong các cuộc phỏng vấn, Oyamada thú nhận rằng anh ta đã bắt nạt hai bạn cùng lớp bị khuyết tật rõ ràng từ khi họ học trường tư thục cho đến trung học.

Câu chuyện của Quick Japan đã mô tả Oyamada rằng, “Tôi nhân cơ hội này để xin lỗi (cười).”

Bài đăng ban đầu đã thu được gần 10.000 lượt retweet và hơn 7.000 lượt thích tính đến 6 giờ chiều ngày 15 tháng 7.

Nhiều tweet đã chỉ trích ban tổ chức, nơi đã chỉ định Oyamada làm thành viên nhóm sáng tạo, nói rằng, “Nó đã chọn sai người hoàn toàn.”

Mainichi Shimbun đã liên hệ với cơ quan của Oyamada để đưa ra bình luận, nhưng họ vẫn chưa nhận được phản hồi vào lúc 6 giờ chiều ngày 15 tháng 7.

(Bản gốc tiếng Nhật của Chie Yamashita, Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số)

Từ khóa: Thủ lĩnh âm nhạc lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo bị sa thải vì hành vi bắt nạt trong quá khứ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like