Thủ lĩnh phe đối lập chính của Nhật Bản Edano thề đáp ứng những kỳ vọng đi kèm với quyền lực

Yukio Edano (C), lãnh đạo của Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản, phát biểu tại đại hội của đảng ở Tokyo vào ngày 31 tháng 1 năm 2021, với nhiều thành viên tham dự thông qua hội nghị truyền hình trong bối cảnh đại dịch coronavirus. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Lãnh đạo đối lập chính của Nhật Bản Yukio Edano hôm Chủ nhật cho biết đảng của ông sẽ nỗ lực hết sức để trở thành một giải pháp thay thế khả thi cho Đảng Dân chủ Tự do của Thủ tướng Yoshihide Suga trong cuộc tổng tuyển cử năm nay, bất chấp sự thâm hụt lớn trong các cuộc thăm dò.

Edano, người đứng đầu Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản, cho biết tại đại hội của đảng: “Chúng tôi quyết tâm đoàn kết một lần nữa và đáp ứng kỳ vọng của người dân” hướng tới sự thay đổi quyền lực.

Edano chỉ trích nỗ lực của Suga nhằm cân bằng giữa hỗ trợ nền kinh tế và ngăn chặn vi rút, khi chính phủ của ông tiếp tục đấu tranh để kiểm soát đại dịch coronavirus mới.

Ông nói: “Sự bất lực của chính phủ đã gây ra sự bùng nổ các bệnh nhiễm trùng và sự sụp đổ của hệ thống y tế, và tình hình nguy cấp hiện nay không gì khác ngoài một thảm họa do con người tạo ra”.

Edano cho biết đảng của ông sẽ tập trung nhiều hơn vào việc đưa các ca nhiễm virus về “0 hoặc gần 0” trước khi phục hồi các hoạt động kinh tế, như New Zealand và Đài Loan đã làm.

Cuộc họp hàng năm diễn ra vào thời điểm mà chính quyền Suga nhận thấy xu hướng xếp hạng phê duyệt của mình thấp hơn một phần do sự không hài lòng rộng rãi với việc xử lý đại dịch virus.

Kết quả thăm dò của Nội các làm tăng yếu tố rủi ro khi Suga xem xét liệu có nên giải tán hạ viện đầy quyền lực của quốc hội và kêu gọi một cuộc bầu cử trước khi nhiệm kỳ 4 năm hiện tại kết thúc vào tháng 10 hay không.

Nhưng bất chấp những nỗ lực của đương kim, đảng đối lập hàng đầu không đạt được lực kéo như thể hiện trong cuộc thăm dò.

Một cuộc thăm dò ý kiến ​​của Kyodo News vào ngày 10 tháng 1 cho thấy 7,8% số người được hỏi cho biết họ ủng hộ CDPJ, tăng từ 7,2% trong một cuộc khảo sát vào tháng 12. Tuy nhiên, LDP đã nhận được tỷ lệ ủng hộ là 41,2% trong tháng 1, giảm nhẹ so với 41,5% của tháng trước.

Kể từ khi bắt đầu phiên họp quốc hội thông thường vào ngày 18 tháng 1, nhóm do CDPJ dẫn đầu đã có 113 thành viên trong Hạ viện và 43 trong các Ủy viên Hội đồng, bao gồm cả các nhà lập pháp đồng minh, so với tổng số 453 ghế được nắm giữ bởi hoặc liên kết. với LDP và đối tác liên minh cấp dưới của nó là Komeito trong cả hai Phòng ăn kiêng.

Tại cuộc họp báo sau cuộc họp, Edano cho biết đảng của ông sẽ tìm cách hợp tác với các đảng đối lập khác trong cuộc bầu cử, mặc dù ông từ chối nói rõ thêm.

Đại hội hàng năm được tổ chức hầu như chỉ với một số lượng hạn chế các đảng viên cấp cao tập trung tại một khách sạn ở Tokyo.

Từ khóa: Thủ lĩnh phe đối lập chính của Nhật Bản Edano thề đáp ứng những kỳ vọng đi kèm với quyền lực

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like