Thử nghiệm đốt phá Fatal 2019 của Kyoto Animation có thể bắt đầu vào cuối năm nay

Tòa nhà Tòa án Quận Kyoto (Mainichi/Takuya Murata)

KYOTO (Kyodo) – Các công tố viên đã nói với người thân của các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công đốt phá xưởng phim hoạt hình Nhật Bản Kyoto Animation Co. năm 2019 rằng họ muốn phiên tòa xét xử nghi phạm bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 12, một nguồn tin điều tra cho biết hôm thứ Năm.

Ngày cụ thể xét xử Shinji Aoba, 44 tuổi, người bị truy tố vào tháng 12 năm 2020 vì tội giết người và phóng hỏa sau khi phóng hỏa cơ sở của xưởng phim, dẫn đến cái chết của 36 nghệ sĩ và những người khác vào ngày 18 tháng 7 năm 2019, vẫn chưa ấn định ngày cụ thể.

Các thủ tục trước khi xét xử và bổ nhiệm bồi thẩm đoàn dự kiến ​​sẽ được tiến hành trước phiên tòa công khai, ngày xét xử vẫn đang được sắp xếp bởi các công tố viên, luật sư bào chữa và Tòa án quận Kyoto.

Các công tố viên hiện đang kiểm tra với tang quyến xem họ có muốn tham gia phiên tòa hay không. Với nhiều người bày tỏ sự quan tâm, tòa án đang xem xét mở rộng không gian cần thiết cho họ, theo nguồn tin.

Tranh cãi lớn nhất tại phiên tòa là liệu bị cáo có đủ năng lực tâm thần để chịu trách nhiệm hình sự về vụ tấn công hay không.

Aoba đã được đánh giá tâm thần trước khi Văn phòng Công tố Quận Kyoto truy tố anh ta vào ngày 16 tháng 12 năm 2020 về 5 tội danh bao gồm giết người và đốt phá.

Một cuộc đánh giá thứ hai được tiến hành theo yêu cầu của bên bào chữa và hoàn thành vào tháng 3 năm 2022.

Bản thân Aoba bị bỏng nặng do vụ tấn công và đã được điều trị tích cực trước khi bị bắt vào tháng 5 năm 2020.

Cuộc tấn công vào công ty nổi tiếng với hàng loạt tác phẩm anime nổi tiếng, trong đó có “K-On!” và “The Melancholy of Haruhi Suzumiya,” đã gây sốc cho nhiều người hâm mộ trong nước và quốc tế, những người trìu mến gọi nó là “KyoAni”.

Từ khóa: Thử nghiệm đốt phá Fatal 2019 của Kyoto Animation có thể bắt đầu vào cuối năm nay

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like