Thử nghiệm được thiết lập vào tháng 9 cho vụ tấn công đốt phá gây tử vong ở Kyoto Animation năm 2019

Bức ảnh này được chụp vào ngày 18 tháng 7 năm 2020, cho thấy địa điểm từng là trụ sở của xưởng phim Kyoto Animation Co. từng là mục tiêu của một cuộc tấn công đốt phá chết người. (Kyodo)

KYOTO (Kyodo) – Một tòa án Nhật Bản hôm thứ Sáu đã ấn định ngày bắt đầu xét xử đối với người đàn ông bị tình nghi thực hiện vụ tấn công đốt phá xưởng phim hoạt hình Nhật Bản Kyoto Animation Co. năm 2019 vào ngày 5 tháng 9.

Shinji Aoba, 44 tuổi, sẽ hầu tòa tại Tòa án quận Kyoto với các tội danh bao gồm giết người và đốt phá sau khi anh ta bị cáo buộc phóng hỏa cơ sở của hãng phim và giết chết 36 người. Phán quyết sẽ được đưa ra vào ngày 25 tháng 1 năm 2024.

Liệu anh ta có đủ năng lực tâm thần để chịu trách nhiệm hình sự về vụ tấn công hay không sẽ là điểm tranh cãi chính trong phiên tòa.

Bản thân Aoba bị bỏng nặng và đã được điều trị tích cực trước khi bị bắt vào tháng 5 năm 2020. Cuối cùng, anh ta bị truy tố vào tháng 12 năm đó, nhưng phải mất khoảng sáu tháng giám định tâm thần để các công tố viên kết luận rằng anh ta có thể phải chịu trách nhiệm hình sự.

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia cho biết vụ tấn công là một trong những vụ giết người lớn nhất Nhật Bản về số lượng nạn nhân.

Hãng phim, thường được gọi là “KyoAni”, được quốc tế biết đến với việc sản xuất một số tác phẩm hoạt hình nổi tiếng, bao gồm “K-On!” và “Nỗi u sầu của Haruhi Suzumiya.”

Từ khóa: Thử nghiệm được thiết lập vào tháng 9 cho vụ tấn công đốt phá gây tử vong ở Kyoto Animation năm 2019

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like