Thử nghiệm virus kéo dài 2 giờ sẽ có mặt tại sân bay Narita gần Tokyo

Hình ảnh ngày 5 tháng 10 năm 2020 này cho thấy quầy làm thủ tục của All Nippon Airways Co. tại sân bay quốc tế Narita ở tỉnh Chiba. (Kyodo)

CHIBA, Nhật Bản (Kyodo) – Một trung tâm thử nghiệm coronavirus sẽ mở cửa vào tháng tới tại sân bay Narita gần Tokyo, cho phép khách du lịch khởi hành lấy giấy chứng nhận cho kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng hai giờ, các nhà điều hành cho biết hôm thứ Năm.

Hai cơ sở sẽ được thiết lập vào ngày 2 tháng 11 tại hai nhà ga ở sân bay chủ yếu dành cho những người rời Nhật Bản, Nippon Medical School Foundation và Narita International Airport Corp. cho biết trong một thông cáo báo chí.

Trung tâm sẽ tiến hành phản ứng chuỗi polymerase, hoặc PCR, xét nghiệm với một khoản phí, và cấp các chứng chỉ cần thiết cho các điểm đến.

Giấy chứng nhận cũng có thể được cung cấp cho những người có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi đến sân bay, miễn là họ mang theo kết quả xét nghiệm hoặc giấy giới thiệu y tế.

Các bài kiểm tra ban đầu và công bố chứng chỉ sẽ mất hơn hai giờ trong tháng 11 vì phòng thí nghiệm sẽ mất thời gian để thiết lập và vận hành.

“Trung tâm sẽ có khả năng kiểm tra 700 người mỗi ngày và chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu hơn nữa bằng cách tăng số lượng bác sĩ và y tá”, Atsuhiro Sakamoto, người đứng đầu quỹ, cho biết tại cuộc họp báo hôm thứ Năm.

“Chúng tôi sẽ hỗ trợ đầy đủ khuôn khổ cho những người rời khỏi đất nước,” ông nói thêm.

Không cần đặt trước, nhưng du khách có lịch hẹn có thể được kiểm tra và lấy chứng chỉ với giá 39.800 yên (380 đô la), thấp hơn mức 46.500 yên đối với những người không đặt trước.

Trung tâm sẽ mở cửa 24 giờ, bảy ngày một tuần, nhưng việc kiểm tra và cấp chứng chỉ vào sáng sớm và ban đêm sẽ phải trả thêm phí.

Những người không phải là hành khách khởi hành cũng có thể được kiểm tra, nhưng những người có triệu chứng sốt hoặc ho sẽ không được chấp nhận.

Từ khóa: Thử nghiệm virus kéo dài 2 giờ sẽ có mặt tại sân bay Narita gần Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like