Thử nghiệm Wi-Fi để phát hiện chuyển động của trẻ em được tổ chức ở Fukuoka để tăng cường an toàn xe buýt

Người ta nhìn thấy một đứa trẻ đang vẫy tay bên trong xe buýt, được phát hiện bằng sóng vô tuyến từ các thiết bị Wi-Fi tại Trường mẫu giáo Naka ở Phường Hakata của Fukuoka vào ngày 8 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Shizuka Takebayashi)

FUKUOKA — Để đối phó với các vụ tai nạn lặp đi lặp lại dẫn đến cái chết của trẻ em bị bỏ lại một mình trên xe buýt của trường, một thử nghiệm trình diễn sử dụng sóng vô tuyến truyền từ thiết bị Wi-Fi gần đây đã được triển khai tại một trường mẫu giáo ở thành phố phía tây nam Nhật Bản này như một phần của dự án ngăn chặn tái phát.

Thí nghiệm được thực hiện tại trường mẫu giáo Naka ở phường Hakata của Fukuoka vào ngày 8 tháng 11 bởi Công ty sản xuất Murata có trụ sở tại tỉnh Kyoto Một thiết bị Wi-Fi được lắp bên trong xe buýt sẽ phát hiện chuyển động và nhịp thở của trẻ em và thông báo cho nhà trẻ. Dự án đặt mục tiêu đưa hệ thống vào sử dụng thực tế vào tháng 4 năm 2023, khi bắt buộc phải lắp đặt các thiết bị an toàn để ngăn trẻ em bị bỏ lại trên xe buýt.

Hệ thống của Murata Manufacturing sử dụng hai cảm biến truyền và nhận sóng vô tuyến để phát hiện bất kỳ chuyển động nào giữa chúng. Công ty cho biết hệ thống này hoạt động ngay cả trong những tình huống mà camera và cảm biến siêu âm không thể, chẳng hạn như khi một đứa trẻ được trùm chăn.

Trong cuộc thử nghiệm ngày 8 tháng 11, bốn cảm biến đã được lắp đặt dưới ghế xe buýt để phù hợp với kích thước của xe buýt và độ chính xác của phát hiện được xác minh bằng cách cho một đứa trẻ vẫy tay bên trong xe buýt.


Một thiết bị Wi-Fi được lắp đặt trên xe buýt mẫu giáo trong một cuộc thử nghiệm trình diễn được nhìn thấy vào ngày 8 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Shizuka Takebayashi)

Dự án đã được chọn vào tháng 10 cho chương trình hỗ trợ đầy đủ của Chính quyền thành phố Fukuoka cho các thí nghiệm trình diễn nhằm giúp giải quyết các vấn đề xã hội thông qua việc sử dụng công nghệ tiên tiến. Thành phố sẽ tiếp tục phỏng vấn các trường mẫu giáo và nghiên cứu các phương pháp thông báo hiệu quả.

Hiệu trưởng trường mẫu giáo Sachiko Yoshizumi cho biết: “Các nhân viên liên tục làm việc cùng nhau để chăm sóc bọn trẻ, nhưng JBAH hy vọng sẽ sử dụng hệ thống này như một loại kế hoạch dự phòng trong trường hợp xảy ra tai nạn.”

Trong 5 năm qua, Công ty sản xuất Murata đã nỗ lực sử dụng các thiết bị Wi-Fi để ngăn trẻ em bị bỏ lại trong xe khách.

Hirokazu Nakae, tổng giám đốc bộ phận phát triển mô-đun kết nối của công ty, giải thích, “Để ngăn trẻ em bị bỏ lại trong xe, điều quan trọng là phải kiểm tra chúng bằng cả mắt người và hệ thống. JBAH hy vọng sẽ giảm thiểu số vụ tai nạn thương tâm như càng nhiều càng tốt bằng cách tiến hành các thí nghiệm trình diễn. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shizuka Takebayashi, Kyushu News Department)

Từ khóa: Thử nghiệm Wi-Fi để phát hiện chuyển động của trẻ em được tổ chức ở Fukuoka để tăng cường an toàn xe buýt

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like