Thu nhập trung bình năm 2020 của các nhà lập pháp Nhật Bản giảm trong bối cảnh cắt giảm lương COVID

Tòa nhà Chế độ ăn uống Quốc gia được nhìn thấy trong tệp này, ảnh chụp tại Chiyoda Ward, Tokyo, vào ngày 28 tháng 9 năm 2017. (Mainichi / Junichi Sasaki)

TOKYO (Kyodo) – Các nhà lập pháp Nhật Bản kiếm được thu nhập trung bình 24,16 triệu yên (218.600 đô la) vào năm ngoái, giảm 110.000 yên so với năm 2019, dữ liệu của quốc hội cho thấy hôm thứ Tư, với mức lương của các thành viên Chế độ ăn uống bị cắt giảm 20% kể từ tháng 5 năm 2020 do virus coronavirus đại dịch.

Thu nhập trung bình của các nhà lập pháp đánh dấu sự sụt giảm trong năm thứ hai liên tiếp vào năm 2020. Nhưng nó hầu như không thay đổi so với mức năm 2019 bất chấp việc cắt giảm lương do cuộc sống của người dân và tài chính nhà nước bị ảnh hưởng bởi đại dịch, được thúc đẩy bởi thu nhập của những người có thu nhập cao nhất thông qua việc bán cổ phiếu.

Taichiro Motoe, một thành viên Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền tại Hạ viện, đứng đầu danh sách 702 nhà lập pháp với 1,91 tỷ yên. Năm thứ hai liên tiếp, ông trở thành người có thu nhập cao nhất trong số các nhà lập pháp.

Chính trị gia chuyển sang làm luật sư, người thành lập nhà điều hành một trang cổng thông tin tư vấn pháp luật, đã thấy thu nhập của mình tăng vọt từ 845,02 triệu yên vào năm 2019 nhờ lợi nhuận từ việc bán cổ phiếu và nhận cổ tức.

Nghị sĩ Thượng viện Yukihito Koga từ Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản đã vươn lên vị trí thứ hai từ vị trí thứ 31 trong năm trước với 116,81 triệu yên, bao gồm 98,7 triệu yên thu được từ kinh doanh ngoại hối.

Trong số các nhà lãnh đạo của bảy đảng cầm quyền và đối lập, Thủ tướng Yoshihide Suga, người đứng đầu LDP, báo cáo thu nhập cao nhất là 38,71 triệu yên vào năm 2020, tăng từ 27,66 triệu yên vào năm trước, khi ông là Chánh văn phòng Nội các dưới thời người tiền nhiệm Shinzo Abe. .

Thu nhập của Suga đứng thứ 23 trong danh sách tổng thể và tăng lên khi anh kiếm được nhiều tiền hơn từ việc tiếp xúc nhiều hơn với giới truyền thông sau khi trở thành thủ tướng vào tháng 9 năm ngoái.

Trong khi đó, lãnh đạo CDPJ Yukio Edano báo cáo 18,07 triệu yên, mức thu nhập thấp nhất trong năm ngoái trong số 7 lãnh đạo đảng, bao gồm Toranosuke Katayama, đồng lãnh đạo Đảng Đổi mới Nhật Bản đối lập.

Thu nhập trung bình của các nhà lập pháp LDP ở mức 27,27 triệu yên vào năm ngoái, tăng 1,19 triệu yên so với năm 2019, đạt mức cao nhất trong số 9 đảng trong năm thứ tư liên tiếp. Trong số chín người, người đứng đầu ba đảng không phải là đại biểu quốc hội.

Trong số 20 người có thu nhập cao nhất trong danh sách, các thành viên LDP chiếm 13 vị trí.

Đảng ngoài lề với hai nghị sĩ do Takashi Tachibana, cựu thành viên thượng viện, người từng là nhà phê bình lớn của đài truyền hình công cộng NHK, đứng thứ hai trong bảng xếp hạng thu nhập trung bình với 24,11 triệu yên, theo sau là CDPJ với 21,1 triệu yên.

Dữ liệu cũng cho thấy thu nhập trung bình của các nhà lập pháp nữ là 19,25 triệu Yên vào năm ngoái, trong khi thu nhập của các nhà lập pháp nam là 24,99 triệu Yên, làm nổi bật khoảng cách lương theo giới trong chính giới Nhật Bản.

Trong số 101 nhà lập pháp nữ, người có thu nhập cao nhất là Chủ tịch thượng viện Akiko Santo với 32,03 triệu yên, mặc dù bà xếp thứ 40 trong danh sách tổng thể.

Thành viên Hạ viện LDP Toshiko Abe đứng thứ hai trong số các nhà lập pháp nữ với 30,06 triệu yên, tiếp theo là thành viên thượng viện Seiko Hashimoto, người đứng đầu ban tổ chức Olympic Tokyo, với 28,74 triệu yên.

Tính đến năm 2020, phụ nữ chỉ chiếm 9,9% trong số các nhà lập pháp ở hạ viện và 22,9% ở thượng viện.

Dữ liệu thu nhập trung bình bao gồm 459 thành viên của hạ viện và 243 thành viên của thượng viện có ghế trong Chế độ ăn uống trong suốt năm báo cáo.

Từ khóa: Thu nhập trung bình năm 2020 của các nhà lập pháp Nhật Bản giảm trong bối cảnh cắt giảm lương COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like