Thứ trưởng Quốc phòng thăm các địa điểm của trung tâm tiêm chủng Osaka

Thứ trưởng Quốc phòng cấp cao Yasuhide Nakayama (thứ hai từ trái sang) và Hiroyuki Onishi (ngoài cùng bên trái), Thứ trưởng Quốc phòng Quốc hội, chụp ảnh tại nhà thi đấu tỉnh Osaka vào ngày 3 tháng 5 năm 2021. (Kyodo)

OSAKA (Kyodo) – Thứ trưởng Quốc phòng cấp cao Yasuhide Nakayama đã thị sát hai địa điểm ứng cử viên ở Osaka vào thứ Hai cho một trung tâm do nhà nước điều hành ở miền tây Nhật Bản khi nước này đang tìm cách đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng COVID-19.

Với việc Nhật Bản đang tụt hậu so với các nước tiên tiến khác trong việc triển khai, chính phủ có kế hoạch thành lập các trung tâm tiêm chủng quy mô lớn ở Tokyo và Osaka để các bác sĩ và y tá của Lực lượng Phòng vệ biên chế, tách biệt với các nỗ lực tiêm chủng tương tự đang được thực hiện bởi các thành phố địa phương.

Nakayama, người đứng đầu trụ sở Bộ Quốc phòng về việc lập kế hoạch các trung tâm, và Hiroyuki Onishi, Thứ trưởng Quốc phòng Quốc hội, đã đến thăm hai địa điểm ứng cử – nhà thi đấu tỉnh và Trung tâm Hội nghị Quốc tế Osaka.

Tại trung tâm tiêm chủng Osaka đã được hình dung, chính phủ đang xem xét việc tiêm chủng không chỉ cho cư dân của Osaka mà còn cả cư dân của các tỉnh lân cận Kyoto và Hyogo. Khu vực này đã báo cáo số lượng cao các trường hợp nhiễm coronavirus trong những tuần gần đây.

Thống đốc Osaka Hirofumi Yoshimura hôm thứ Hai tuyên bố sẽ hỗ trợ hoàn toàn cho trung tâm tiêm chủng do nhà nước điều hành, nói rằng ông hy vọng nó sẽ “giúp cung cấp vắc xin cho người dân Osaka càng sớm càng tốt.”

Ngoài ra, chính phủ có kế hoạch mở một trung tâm tiêm chủng quy mô lớn vào ngày 24 tháng 5 trong một tòa nhà chính phủ ở khu thương mại Otemachi ở Tokyo, sẽ mở cửa từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối hàng ngày kể cả cuối tuần và ngày lễ quốc gia.

Hôm thứ Hai, thủ đô Nhật Bản, cùng với Osaka và hai tỉnh lân cận, đã được đặt trong tình trạng khẩn cấp, báo cáo nhiễm trùng coronavirus bao phấn 708.

Các trung tâm tiêm chủng sẽ độc quyền cung cấp vắc-xin của Moderna Inc., thay vì vắc-xin do Pfizer Inc., hiện đang được các thành phố trên khắp Nhật Bản sử dụng. Thuốc tiêm Moderna đã được bộ y tế xem xét và dự kiến ​​sẽ được bật đèn xanh cho việc sử dụng ở nước này vào cuối tháng này.

Nhật Bản bắt đầu chương trình tiêm chủng vào giữa tháng 2, bắt đầu từ các nhân viên y tế. Việc tiêm chủng cho những người từ 65 tuổi trở lên đã bắt đầu vào giữa tháng Tư.

Khoảng 900.000 người từ 65 tuổi trở lên cư trú tại thủ đô và các tỉnh lân cận Kanagawa, Chiba và Saitama, hoặc 10% người cao tuổi trong khu vực, dự kiến ​​sẽ sử dụng trung tâm Tokyo, nơi có khả năng thực hiện 10.000 mũi tiêm mỗi ngày.

Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết chính phủ đặt mục tiêu hoàn thành việc tiêm chủng cho 36 triệu người cao tuổi của đất nước vào cuối tháng 7, điều này sẽ đòi hỏi việc triển khai phải tăng tốc đáng kể.

Từ khóa: Thứ trưởng Quốc phòng thăm các địa điểm của trung tâm tiêm chủng Osaka

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like