Thứ trưởng Sugita nói rằng sự phân biệt đối xử với phụ nữ ‘nguy hiểm đến tính mạng’ không tồn tại ở Nhật Bản

Mio Sugita, thứ trưởng quốc hội phụ trách các vấn đề nội bộ và truyền thông, trả lời các câu hỏi của nhà lập pháp Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản Ayaka Shiomura trong cuộc họp của Ủy ban Ngân sách của Hạ viện vào ngày 30 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Kan Takeuchi)

TOKYO – Mio Sugita, thứ trưởng quốc hội phụ trách các vấn đề nội bộ và truyền thông, cho biết vào ngày 30 tháng 11 rằng không có sự phân biệt đối xử đe dọa đến tính mạng đối với phụ nữ ở Nhật Bản, đồng thời giải thích thêm về nhận xét gây tranh cãi năm 2014 của bà khi thẳng thừng phủ nhận sự tồn tại của sự phân biệt đối xử đối với phụ nữ. trong xã hội Nhật Bản.

“Ý tôi là không có sự phân biệt đối xử khủng khiếp nào đối với phụ nữ có thể đe dọa đến tính mạng của họ”, Sugita phát biểu tại phiên họp của ủy ban ngân sách Hạ viện vào ngày 30 tháng 11, để trả lời câu hỏi của nhà lập pháp Ayaka Shiomura thuộc Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản (CDP). .

Sugita, một thành viên Hạ viện của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, đã nói với một Ủy ban về cuộc họp Nội các trong Chế độ ăn kiêng vào năm 2014, “Không có sự phân biệt đối xử đối với phụ nữ ở Nhật Bản.”

Lời giải thích vào ngày 30 tháng 11 của cô ấy về tuyên bố năm 2014 đã thu hút sự chỉ trích từ những người tham dự cuộc họp, với một nhà lập pháp đối lập chỉ ra rằng, “Bạo lực gia đình có thể đe dọa tính mạng của nạn nhân.”

Một cách riêng biệt, Sugita đã rút lại nhận xét mà cô ấy đã đưa ra trong một đóng góp năm 2016 cho trang tin tức Sankei Shimbun. Trong phần đóng góp, cô ấy chỉ trích các động thái tìm kiếm thêm các trung tâm chăm sóc ban ngày và sử dụng họ riêng cho các cặp vợ chồng, mô tả chúng là “được điều khiển bởi Comintern (một tổ chức quốc tế của các đảng cộng sản) nhằm phá hủy các gia đình Nhật Bản.”

“Tôi không thể xác nhận sự thật, và đó là một nhận xét thiếu cân nhắc,” Sugita nói trong phiên họp hội đồng ngân sách ngày 30 tháng 11.

Trước đây, Sugita đã đưa ra một bình luận gây tranh cãi khác liên quan đến các nạn nhân của bạo lực tình dục, rằng: “Phụ nữ có thể nói dối bao nhiêu tùy thích.” Về nhận xét này, cô ấy nói, “Tôi không có ý định coi thường phụ nữ.”

Sugita cũng bị chỉ trích vì gán cho những người thiểu số tình dục là “không hiệu quả” vì không có con.

Nhà lập pháp CDP Shiomura đã yêu cầu Thủ tướng Fumio Kishida cách chức Sugita vì những nhận xét này, nhưng Kishida đã loại trừ khả năng sa thải thứ trưởng, nói rằng: “Bà ấy là đúng người ở đúng vị trí. Miễn là bà ấy còn là thành viên của chính phủ , Tôi muốn cô ấy hoàn thành nghĩa vụ của mình theo chính sách của chính phủ”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Motomi Kusakabe, Ban Thời sự Chính trị)

Từ khóa: Thứ trưởng Sugita nói rằng sự phân biệt đối xử với phụ nữ ‘nguy hiểm đến tính mạng’ không tồn tại ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like